Chủ đề nóng

Bắt 4 đối tượng người Trung Quốc dùng thẻ tín dụng giả rút tiền tỷ

Thứ năm, ngày 23/05/2013 19:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Bốn đối tượng mang quốc tịch Trung Quốc đã dùng thẻ tín dụng giả để thanh toán các khoản giao dịch và rút tiền qua các máy thanh toán tự động của hệ thống Vietcombank và chi nhánh Viettinbank, trên 6 tỷ đồng.
Bình luận 0

Công an TP. Hải Phòng cho biết, họ vừa khởi tố vụ án, bị can đối với 4 đối tượng mang quốc tịch Trung Quốc về hành vi "Chiếm đoạt tài sản” tại Điều 226b – Bộ luật hình sự. Các đối tượng bị khởi tố gồm: Lin Li Hua (SN 1981), Xiong Jie (SN 1979), Lin Wel (SN 1964) và Lin JiaJun (SN 1993).

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian từ 16. đến 26.3, các đối tượng nói trên đã dùng thẻ tín dụng giả để thanh toán các khoản giao dịch của họ và rút tiền qua các máy thanh toán tự động của hệ thống Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) và chi nhánh Ngân hàng Công thương (Viettinbank),  trên 6 tỷ đồng.

Để thực hiện được việc làm trên, 4 đối tượng này đã dùng máy tính lấy cắp các mã số thẻ tín dụng của người nước ngoài trên mạng Internet, sau đó chúng sử dụng thiết bị nạp dữ liệu thẻ từ kết nối với máy tính để ghi các mã số thẻ vào các phôi thẻ từ, rồi dùng thẻ đó để thanh toán, rút tiền.

Khám xét nơi lưu trú của 4 đối tượng trên tại khách sạn Lạc Long, phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng, cơ quan công an thu được 3 máy tính xách tay, 8 điện thoại di động, 5 thẻ ngân hàng, 1 thiết bị nghi thông tin thẻ ngân hàng, một số phôi thẻ và hóa đơn thanh toán thẻ cùng 996 triệu đồng.

Vụ việc đang được cơ quan Công an TP. Hải Phòng tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem