Chủ đề nóng

Bắt băng nhóm thu tiền bảo kê từ người Hàn Quốc suốt 1 năm

Đình Thiên Thứ năm, ngày 02/05/2019 11:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một băng nhóm ở quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã cưỡng đoạt tiền của người Hàn Quốc kinh doanh ở Đà Nẵng trong suốt một năm.
Bình luận 0

Ngày 2.5, Công an quận Sơn Trà đã khởi tố băng nhóm gồm 5 đối tượng cưỡng đoạt tiền của người Hàn Quốc khởi nghiệp ở Đà Nẵng suốt hơn 1 năm.

Theo Công an quận Sơn Trà, băng nhóm này gồm Nguyễn Văn Quảng (SN 1987), Trần Văn Trường (SN 1999), Lê Văn Hậu (SN 1999) và Huỳnh Lê Hoàng (SN 1999) cùng trú quận Sơn Trà.

Trong 5 đối tượng này, 4 đối tướng đã bị khởi tố, tạm giam vì tội Cưỡng đoạt tài sản, riêng Huỳnh Lê Hoàng đang bị tạm giữ để điều tra.

Công an quận Sơn Trà cho hay, vào ngày 12.4, Quảng rủ Trường và Hoàng đến quán Heo nướng BBQ ở số 2 đường Chu Huy Mân (phường Mân Thái, quận Sơn Trà) lấy tiền bảo kê để ăn nhậu và mua ma túy “đập đá” tập thể.

Các đối tượng trong băng nhóm ở Đà Nẵng cưỡng đoạt tiền của người Hàn Quốc. Ảnh: Đình Thiên

Vào thời điểm trên, Hoàng lái mô tô FZ mang BKS 59S2-188.13 chở Quảng, còn Trường lái xe Nouvo mang BKS 43C1- 204.59 đến đứng chờ trước quán.

Tại đây, Quảng vào một mình gặp quản lý quán là ông Park Sung Kwan (SN 1975, quốc tịch Hàn Quốc, tạm trú phường Mân Thái) để đòi tiền bảo kê 2 triệu đồng. Sau khi từ chối, ông Park liền bị Quảng lấy kéo ở quầy thu ngân cắm mạnh xuống bàn để dằn mặt hù dọa khiến mọi người trong quán hoảng sợ.

Thấy vậy, ông Tom (quốc tịch Hàn Quốc, bạn của ông Park) đứng ở quầy liền thỏa thuận sẽ trả tiền bảo kê lần cuối cùng cho Quảng. Khi Quảng nhận tiền thì bị Công an Sơn Trà phục bắt quả tang.

Qua đấu tranh, Quảng khai nhận bắt đầu ép ông Park nộp tiền bảo kê hàng tháng từ đầu năm 2018 với số tiền 2 triệu đồng/tháng.

Trước khi bị bắt, vào ngày 5.4, Quảng cùng Hậu cũng đã đến quán của ông Park đòi tiền bảo kê và đánh nhân viên Trương Văn Tùng.

Sau khi đồng bọn bị khởi tố, Hậu đã đến Công an quận Sơn Trà đầu thú, thừa nhận hành vi bảo kê, cưỡng đoạt tiền của người Hàn Quốc khởi nghiệp ở Đà Nẵng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem