Bắt đối tượng phá rừng mở đường khai thác vàng trái phép

Thứ bảy, ngày 19/11/2022 12:56 PM (GMT+7)
Chu Văn Hòa đã thuê người mở đường lên tận bãi vàng và nhờ người dân vận chuyển máy móc, nhiên liệu, lương thực để thực hiện hoạt động khai thác vàng trái phép.

Phá hơn 16.000 m2 rừng phòng hộ để khai thác vàng trái phép

Sáng nay 19/11/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Lai Châu) đã thực hiện quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Chu Văn Hòa (SN 1986) trú tại tổ 25, phường Đông Phong, thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) về tội hủy hoại rừng theo quy định tại Khoản 3, Điều 243, Bộ luật hình sự.

Bắt đối tượng phá rừng mở đường khai thác vàng trái phép - Ảnh 1.

Chu Văn Hòa đã thuê người mở đường lên tận bãi vàng và nhờ người dân vận chuyển máy móc, nhiên liệu, lương thực để thực hiện hoạt động khai thác vàng trái phép. Ảnh Tuấn Hùng

Quá trình điều tra, Cơ quan điều tra xác định để thực hiện hành vi khai thác vàng trái phép tại khu vực xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ (Lai Châu) tháng 6/2022, Chu Văn Hòa đã thuê máy xúc và người lái máy tiến hành đào, phá rừng, hủy hoại thực vật để tạo thành con đường dài khoảng 3km, chiều rộng nền đường từ 2,5 đến 3 mét phục vụ cho việc vận chuyển máy móc, nhiên liệu, lương thực phục vụ hoạt động khai thác vàng trái phép. 

Hành vi của Chu Văn Hòa đã trực tiếp hủy hoại hơn 16.800 m2 rừng tự nhiên phòng hộ.

Bắt đối tượng phá rừng mở đường khai thác vàng trái phép - Ảnh 2.

Chu Văn Hòa đã thuê máy xúc và người lái máy tiến hành đào, phá rừng, hủy hoại thực vật để tạo thành con đường dài khoảng 3km, chiều rộng nền đường từ 2,5 đến 3 mét phục vụ cho mục đích khai thác vàng trái phép.

Cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.


Tuấn Hùng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem