Chủ đề nóng

Bất động sản ở đây mất giá từ 7-8%, chủ nhà phải "bỏ của chạy lấy người"

Hương Nguyễn (Theo finance.ifeng.com) Thứ năm, ngày 27/09/2018 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đặc biệt, các chủ nhà ở đây chỉ chấp nhận người thuê thanh toán bằng đồng đô la Mỹ.
Bình luận 0

Trong khi giá nhà đất ở Hong Kong, New York và nhiều nơi khác trên thế giới chỉ có tăng mà không có giảm, thì ở thủ đô của Venezuela, giá bất động sản lại sụt giảm nghiêm trọng, từ 7-8%.  

Ngày 20/9, do nền kinh tế ở Venezuela tiếp tục diễn biến xấu, hàng loạt cư dân ở thủ đô Caracas đã bỏ lại nhà cửa để bỏ trốn khỏi đất nước. Làn sóng di dân ồ ạt khiến một số khu phố ở Caracas trở thành “thị trấn ma”. Những người dân còn ở lại đây cho biết, rất nhiều căn nhà đã bị bỏ trống. Cả chủ nhà và người thuê đều bỏ đi. Thậm chí, hiện tượng này đang ngày càng phổ biến ở Venezuela.

Tình trạng siêu lạm phát dẫn đến giá nhà sụt giảm nghiêm trọng tại Venezuela

Suy thoái kinh tế đã khiến thị trường bất động sản ở Venezuela rơi vào tình trạng ảm đạm. Ngoài ra, hiện tượng siêu lạm phát đã khiến các chủ nhà không muốn nhận tiền nhà bằng đồng nội tệ. Trong khi đó, người dân Venezuela chỉ có thể mua đồng đô la từ thị trường chợ đen từ năm 2003 tới nay.

Nhiều chủ nhà không thể bán nhà và chỉ có thể “bỏ nhà chạy lấy người”, bỏ trốn sang các nước láng giềng. Khoảng 1,6 triệu người Venezuela đã rời khỏi đất nước kể từ năm 2015.

Theo báo cáo từ các phương tiện truyền thông, khoảng 87% người Venezuela hiện nay phải sống trong cảnh nghèo đói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem