Chủ đề nóng

Bắt giám đốc Công ty Angel Lina vì lừa bán đất dự án “ma”

Văn Dũng Thứ bảy, ngày 02/11/2019 08:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tự vẽ ra nhiều dự án “ma” trên địa bàn TP.HCM để lừa bán đất cho nhiều người, bà Phạm Thị Tuyết Nhung – Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư Angel Lina bị bắt để điều tra tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Bình luận 0

Ngày 2/11, nguồn tin từ Công an TP.HCM cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đồng thời thi hành lệnh bắt tạm giam để điều tra tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Phạm Thị Tuyết Nhung (SN 1981) -  Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư Angel Lina (gọi tắt Công ty Angel Lina) có trụ sở tại số 22B Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM.

Bà Phạm Thị Tuyết Nhung - Giám đốc Công ty Angel Lina.

Trước đó, như Dân Việt từng có nhiều bài phản ánh, Công ty Angel Lina do bà Nhung làm giám đốc đã vẽ ra nhiều dự án “ma” tại quận Thủ Đức, Bình Tân và quận 9 rồi quảng cáo, lừa nhiều người ký hợp đồng góp vốn để mua đất nền tại các “dự án” này.

Trước những thông tin quảng cáo sai sự thật về các khu đất nằm trong quy hoạch của Nhà nước, nhiều người đã tin tưởng xuống tiền để mua đất nền và ký hợp đồng góp vốn.

Khu đất tại quận Bình Tân được Công ty Angel Lina tự vẽ ra dự án để lừa bán đất nền.

Theo hợp đồng, Công ty Angel Lina cam kết từ 1 - 3 tháng sẽ thi công hạ tầng, 6 tháng giao đất, 12 tháng sẽ giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng. Nếu công ty vi phạm hợp đồng sẽ trả đủ số tiền đã nhận của khách hàng và bồi thường 50% số tiền đã nhận.

Tuy nhiên, quá thời điểm quy định trong hợp đồng, các khách hàng của Công ty Angel Lina không nhận được đất, cũng không được hoàn tiền lẫn bồi thường như công ty này cam kết. Khi các nạn nhân liên hệ đòi lại tiền thì phía Công ty Angel Lina lảng tránh, bất hợp tác. 

Khi vỡ lẽ ra đã mua nhầm đất tại dự án “ma”, rất đông khách hàng đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Nhung đến cơ quan công an.

Khu đất nằm trong quy hoạch Đại học Quốc gia TP.HCM nhưng Công ty Angel Lina táo tợn mang đi phân lô, bán nền.

Cũng liên quan đến việc lừa đảo bán đất nền, hồi tháng 4/2019, Công an quận Thủ Đức đã vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo, táo tợn lấy đất thuộc quy hoạch của Đại học Quốc gia TP.HCM để phân lô, bán nền của Công ty Angel Lina.

Cụ thể, khu đất thuộc Tổ 5, Khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức thuộc quy hoạch của Đại học Quốc gia TP.HCM. Thế nhưng Công ty Angel Lina đã tự vẽ sơ đồ phân lô, tổ chức mua bán, huy động vốn từ người dân bằng hình thức ký hợp đồng góp vốn. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem