Bất ngờ lý do khiến mãnh tướng Trương Phi luôn "nóng như lửa"

Thứ tư, ngày 22/03/2023 12:32 PM (GMT+7)
Trương Phi là một trong Ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán thời Tam Quốc. Được biết đến là một mãnh tướng giỏi võ nghệ, chính trực nhưng lỗ mãng, nóng nảy. Tính cách này phải chăng xuất phát từ quá khứ làm nghề mổ lợn?
Bình luận 0
Bất ngờ lý do khiến mãnh tướng Trương Phi luôn "nóng như lửa" - Ảnh 1.

Là anh em kết nghĩa với Lưu Bị và Quan Vũ, Trương Phi, tự Dực Đức, sinh tại Trác Quận (nay là Trác Châu, Hà Bắc) là một trong những mãnh tướng mạnh nhất thời Tam Quốc. Ông là một trong Ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán, đánh bại nhiều đối thủ mạnh và giúp Lưu Bị xây dựng đất nước.

Bất ngờ lý do khiến mãnh tướng Trương Phi luôn "nóng như lửa" - Ảnh 2.

Bên cạnh võ nghệ phi phàm, sức khỏe hơn người, Trương Phi được mô tả là người có tính cách vô cùng nóng nảy, hấp tấp, lỗ mãng.

Bất ngờ lý do khiến mãnh tướng Trương Phi luôn "nóng như lửa" - Ảnh 3.

Trong tác phẩm "Tam quốc diễn nghĩa" của La Quán Trung, mãnh tướng Trương Phi được mô tả có thân hình cao lớn, oai phong lẫm liệt, tướng mạo khỏe mạnh phi thường, tính khí ngang tàn cương trực, đặc biệt là vô cùng nóng tính.

Bất ngờ lý do khiến mãnh tướng Trương Phi luôn "nóng như lửa" - Ảnh 4.

Tính cách nóng nảy của Trương Phi được một số người cho rằng xuất phát từ nghề mổ lợn mà mãnh tướng này từng làm lúc trẻ.

Bất ngờ lý do khiến mãnh tướng Trương Phi luôn "nóng như lửa" - Ảnh 5.

Cụ thể, trước khi gặp Lưu Bị và Quan Vũ, Trương Phi làm nghề mổ lợn. Theo đó, ông là một "đồ tể" với công việc hàng ngày là giết, xẻ thịt những con lợn nặng trên dưới 100 kg.

Bất ngờ lý do khiến mãnh tướng Trương Phi luôn "nóng như lửa" - Ảnh 6.

Làm công việc này, Trương Phi cần có một sức khỏe tốt, dùng dao thành thạo và tính cách hung dữ, ra tay quyết đoán không chút do dự thì mới có thể dễ dàng khống chế được con lợn rồi xẻ thịt chúng.

Bất ngờ lý do khiến mãnh tướng Trương Phi luôn "nóng như lửa" - Ảnh 7.

Những ngày tháng làm công việc mổ lợn được cho là khiến tính cách của Trương Phi ngày càng trở nên hung dữ, nóng nảy, thậm chí có phần ngang tàn.

Bất ngờ lý do khiến mãnh tướng Trương Phi luôn "nóng như lửa" - Ảnh 8.

Không chỉ có sức mạnh phi thường, Trương Phi rất thích học võ. Ông từng bái một sư phụ 70 tuổi để học võ nghệ.

Bất ngờ lý do khiến mãnh tướng Trương Phi luôn "nóng như lửa" - Ảnh 9.

Nhờ vậy, sau nhiều năm rèn luyện cộng với những kỹ năng đúc kết được trong thời gian làm nghề mổ lợn, Trương Phi từng bước trở thành một trong những vị tướng mạnh nhất thời Tam quốc.

PV (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem