Chủ đề nóng

Bất ngờ trước cảnh gió giật dữ dội trong ngôi sao nặng nhất thiên hà

Thứ năm, ngày 27/10/2016 21:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Eta Carinae là ngôi sao nặng nhất trong thiên hà và phát hiện mới cho thấy bên trong ngôi sao này xuất hiện nhiều hiện tượng vũ trụ kỳ lạ.
Bình luận 0

Theo đó, qua kính thiên văn Đài Quan sát Nam Âu., một nhóm các nhà thiên văn học thuộc Viện Max Planck ở Đức, Trinity College Dublin của Ireland, và NASA ở Mỹ đã phát hiện ra hiện tượng thiên văn kỳ lạ rong một ngôi sao nặng nhất thiên hà có tên khoa học là Eta Carinae.

Eta Carinae là ngôi sao nặng nhất trong thiên hà chúng ta, tỏa ra năng lượng gấp 5.000.000 lần năng lượng mặt trời và cũng là một trong những ngôi sao sáng bậc nhất của vũ trụ.

Theo phát hiện mới, bên trong ngôi sao bất ngờ xuất hiện ra các luồng gió không gian cực mạnh kèm theo nguồn năng lượng bức xạ, tia cực tím, tia X phát ra mãnh liệt.

Các chuyên gia nhận định, hiện tượng này có thể là kết quả của một quá trình sao nhỏ nào đó đang chết và giải phóng vật chất ra xung quanh trung tâm của sao Eta Carinae.

Huỳnh Dũng (Kiến thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem