Chủ đề nóng

Bắt nguyên Phó Tổng giám đốc Ocean Bank

Thắng Quang Thứ ba, ngày 23/12/2014 07:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Văn Hoàn - nguyên Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (Ocean Bank) bị bắt về tội danh “Vi phạm các quy định cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.
Bình luận 0

Ngày 22.12, cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông  Nguyễn Văn Hoàn (SN 1977, trú tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) – Nguyên Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (Ocean Bank) về tội danh “Vi phạm các quy định cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, theo Điều 179 Bộ luật Hình sự.

Các quyết định trên được Viện kiểm sát Nhân dân tối cao phê chuẩn.

Theo thông tin ban đầu, ông Hoàn được cho là có vài trò giúp sức tích cực, là đồng phạm của ông Hà Văn Thắm (SN 1972, Nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ocean Bank).

Trước đó, ngày 24.10, cơ quan CSĐT cũng đã khởi tố và bắt tạm giam ông Hà Văn Thắm về tội danh trên.

Theo điều tra, tháng 11.2012, ông Thắm đã ký cho Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trung Dung (ở TP HCM) vay sai quy định 500 tỷ. Sau đó, công ty này không có khả năng thanh toán gây thiệt hại cho ngân hàng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem