Chủ đề nóng

Vì sao cựu Chủ tịch OceanBank Hà Văn Thắm bị bắt?

Thắng Quang Thứ sáu, ngày 24/10/2014 21:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu Chủ tịch HĐQT OceanBank Hà Văn Thắm bị bắt vì cho vay 500 tỷ đồng sai quy định, mất khả năng thu hồi...
Bình luận 0
Ngày 24.10, nguồn tin của Dân Việt cho biết, Viện KSND tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc, nơi ở và lệnh bắt giam 4 tháng đối với ông Hà Văn Thắm (SN 1970, trú tại Nghi Tàm, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) - Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương (OceanBank) để điều tra làm rõ hành vi “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” (Theo Điều 179 Bộ luật Hình sự).

Các quyết định này đã được tống đạt đến bị can, cơ quan tố tụng cũng đã hoàn thành việc khám xét vào tối cùng ngày, thu giữ nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến hành vi của ông Thắm.


Ông Hà Văn Thắm.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, tháng 11.2012, ông Thắm đã ký các quyết định cho Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trung Dung vay khoảng 500 tỷ đồng.  Việc cho vay này là sai quy định của ngân hàng dẫn đến hậu quả công ty này mất khả năng thanh toán gây thiệt hại.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem