Chủ đề nóng

Bắt ổ khủng bố âm mưu đánh bom nhắm vào Tổng thống Putin

Phương Đăng Thứ sáu, ngày 16/12/2016 10:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một âm mưu đánh bom hàng loạt vào thủ đô Moscow (Nga) và nhắm thẳng vào Tổng thống Vladimir Putin vừa bị cảnh sát phát hiện và những kẻ khủng bố có liên quan đã bị bắt giữ cùng với một số lượng lớn súng, đạn, thiết bị nổ tự chế.
Bình luận 0

Cảnh sát Nga đột kích bắt ổ khủng bố âm mưu đánh bom hàng loạt tại Moscow

Theo Cơ quan Tình báo Liên bang Nga (FSB), âm mưu đánh bom hàng loạt trên do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đứng đằng sau giật dây.

"Các chiến binh đã chuẩn bị các cuộc tấn công khủng bố theo lệnh trực tiếp từ một sứ giả của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo ẩn mình ở Nga", FSB tiết lộ.

Những kẻ khủng bố bị bắt tại trận

Một số lượng thuốc nổ tự chế, súng đạn cũng như các chất chế tạo thuốc nổ đã bị thu giữ.

Thành viên của nhóm khủng bố kể trên bao gồm các công dân của Tajikistan và Moldova. 4 thành viên của nhóm này đã bị bắt tại Moscow.

Theo truyền thông Nga, những kẻ khủng bố đã âm mưu tấn công vào những ngày nghỉ nhân dịp Năm mới.

Nhóm khủng bố âm mưu tấn công vào dịp nghỉ lễ Năm mới.

Nga không kỷ niệm Giáng sinh vào tháng 12 nhưng kỷ niệm Năm mới vào tháng 1 theo lịch của Giáo hội Chính thống giáo Nga. Theo đó, Nga sẽ nghỉ lễ từ Năm mới cho đến ngày 9.1 và người ta tin rằng những kẻ khủng bố lên kế hoạch tấn công vào thời gian này.

Kẻ chủ mưu vụ tấn công, hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang bị truy nã quốc tế. Nga trở thành mục tiêu tấn công trả thù của những kẻ khủng bố sau khi nước này can thiệp quân sự vào Syria nhằm tiêu diệu khủng bố IS.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem