Chủ đề nóng

Bắt Phó trưởng phòng TNMT huyện Yên Minh (Hà Giang) liên quan đến vi phạm khai thác đá

Văn Hoàng Thứ sáu, ngày 24/09/2021 18:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với Vi Cảnh Vẻ - Phó Trưởng Phòng TNMT huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Bình luận 0

Theo kết quả điều tra của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã xác định: Từ tháng 8/2020 đến tháng 5/2021, Phòng Tài nguyên và Môi trường, huyện Yên Minh tiếp nhận 6 hồ sơ vụ việc liên quan đến hoạt động khai thác đá vôi trái phép, do Công an huyện Yên Minh chuyển đến để xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Bắt tạm giam một Phó trưởng Phòng Tài nguyên Môi trường ở Hà Giang liên quan đến khai thác đá - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Vi Cảnh Vẻ (người đứng giữa ảnh), Phó Trưởng phòng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Minh. Ảnh: Công an Hà Giang

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đối tượng Vi Cảnh Vẻ đã thực hiện không đúng các quy định của pháp luật, dẫn đến những sai phạm nghiêm trọng như: Tham mưu, đề xuất Chủ tịch UBND huyện Yên Minh xử lý các vụ việc không đúng thẩm quyền, trái quy định của pháp luật; đề xuất không tịch thu phương tiện vi phạm hành chính thuộc trường hợp phải tịch thu mà không có căn cứ; chủ trì Hội đồng định giá tài sản là tang vật tịch thu sung quỹ Nhà nước không đúng nguyên tắc, thiếu khách quan… gây hậu quả thiệt hại lớn cho tài sản của Nhà nước với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Bắt tạm giam một Phó trưởng Phòng Tài nguyên Môi trường ở Hà Giang liên quan đến khai thác đá - Ảnh 2.

Để có được những tấm ảnh này, nhóm PV đã phải theo dõi trong nhiều ngày, nhờ cả người địa phương hỗ trợ (ảnh chụp tháng 4 và tháng 5/2020). Ảnh: Văn Hoàng

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ về hành vi vi phạm pháp luật của Vi Cảnh Vẻ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt bị can tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo quy định tại khoản 3 điều 356 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, vào tháng 6/2020, Báo điện tử Dân Việt đã đăng tải loạt bài "Yên Minh chưa yên vì "đá tặc" phản ánh tình trạng khai thác đá trái phép diễn ra tràn lan trên địa bàn huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang nhưng không bị cơ quan chức năng xử lý. Thông tin đã được Nhóm phóng viên Dân Việt phản ánh đến lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang và lãnh đạo UBND huyện Yên Minh.

Bắt tạm giam một Phó trưởng Phòng Tài nguyên Môi trường ở Hà Giang liên quan đến khai thác đá - Ảnh 3.

Rất nhiều điểm khai thác đá trái phép như thế này diễn ra tại huyện Yên Minh vào thời điểm tháng 4, tháng 5/2020. Ảnh: Văn Hoàng

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem