Chủ đề nóng

Bắt quả tang nhóm "cát tặc" hoạt động trên sông Hồng vào nửa đêm

Hoan Nguyễn Thứ tư, ngày 10/05/2023 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng chức năng vừa bắt quả tang tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng lúc rạng sáng 10/5, ở địa bàn giáp ranh Hà Nội và Vĩnh Phúc.
Bình luận 0

Sáng 10/5, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, Thủy đoàn I (Cục CSGT) vừa bắt giữ tàu hút cát trái phép trên sông Hồng, đoạn giáp ranh xã Cao Đại (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) và huyện Ba Vì (TP.Hà Nội).

Cụ thể, khoảng 0 giờ 15 phút ngày 10/5, tổ công tác của Thủy đoàn I đang làm nhiệm vụ tuần tra, phát hiện tàu gắn số đăng kiểm VR07032015 (không gắn biển kiểm soát) có dấu hiệu khai thác cát trái phép nên kiểm tra.

Bắt quả tang nhóm hút cát tặc trên sông Hồng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lập biên bản với chủ tàu hút cát trái phép trên sông Hồng. Ảnh: L.T

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tàu trên đang sử dụng hệ thống để hút cát vào 2 khoang của tàu. Đồng thời, tàu trên còn hút cát sang tàu mang số hiệu HY-0607.

Thời điểm kiểm tra, trên tàu VR07032015 có 5 người, trong đó ông Lê Tiến Việt (ở TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) làm người đại diện phương tiện.

Còn trên tàu HY-0607 có 2 người, trong đó ông Lê Văn Hạnh (ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) là chủ phương tiện và là người vận hành tàu.

Bắt quả tang nhóm hút cát tặc trên sông Hồng - Ảnh 2.

Bắt quả tang "cát tặc" trên sông Hồng lúc rạng sáng. Ảnh: L.T

Chủ hai tàu nói trên không xuất trình được giấy chứng minh nguồn gốc của 500m3 cát đang chở trên tàu. Riêng tàu mang số hiệu VR07032015 không xuất trình được giấy tờ liên quan đến phương tiện và chứng chỉ chuyên môn.

Còn chủ tàu HY-0607 xuất trình được giấy chứng nhận đăng kiểm, giấy chứng nhận chuyên môn máy trưởng và chứng chỉ chuyên môn về máy thủy nội địa.

Khai nhận với cơ quan công an, hai chủ tàu cho biết, có hẹn trước để mua cát của nhau trên sông Hồng nhưng không có hợp đồng mua bán, không có giấy tờ hóa đơn chứng từ hợp pháp. Giá của mỗi khối cát mua bán tại tàu là 50.000 đồng/m3.

Hiện Thủy đoàn I đã lập biên bản sự việc và yêu cầu các tàu trên neo đậu an toàn, hợp tác với cơ quan chức năng để điều tra làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem