Chủ đề nóng

Bắt quả tang xăng dầu đặc chủng “chảy ra ngoài” sân bay Tân Sơn Nhất

Anh Nguyễn Thứ sáu, ngày 30/01/2015 13:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các đối tượng đang tuồn xăng dầu đặc chủng từ xe bồn chuyên dụng ra xe tải đậu ven hàng rào sân bay Tân Sơn Nhất thì bị lực lượng an ninh hàng không phục kích tóm gọn.
Bình luận 0
Thông tin này được ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất xác nhận với PV Dân Việt vào sáng 30.1. Ông Tuấn còn cho biết, hiện các đối tượng đang được bàn giao cho Cục Hàng không Việt Nam cùng công an địa phương để mở rộng điều tra.

PV liên hệ với lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam và Công an phường 2, quận Tân Bình (TP.HCM) nhưng được cho biết là vụ việc đang điều tra nên chưa cung cấp thông tin chi tiết cũng như danh tính các đối tượng. Tuy nhiên một nguồn tin cho hay, trong số các đối tượng bị bắt giữ có 2 người là nhân viên của Xí nghiệp Xăng dầu Hàng không miền Nam (gọi tắt là Vinapco, trụ sở ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất) là đơn vị cung ứng nguyên liệu xăng dầu đặc chủng cho nhiều hãng máy bay tại Tân Sơn Nhất.

Nguồn tin tiết lộ, 23h45 đêm 29.1 có 1 kíp trực của Vinapco điều khiển xe bồn chứa xăng dầu đặc chủng chạy ra khu vực đậu máy bay để tiếp nhiên liệu. Hai trong số những người làm nhiệm vụ tiếp nhiên liệu (1 lái xe và 1 nhân viên làm nhiệm vụ tra nạo) đã di chuyển xe bồn ra phía hàng rào. Tại đây có 1 xe tải nhỏ của các đối tượng bên ngoài được ngụy trang kín đáo trong bóng tối chờ sẵn. Các nhân viên Vinapco tuồn ống cho các đối tượng bên ngoài hút xăng dầu đặc chủng từ xe bồn ra xe tải bên ngoài.


Xăng dầu đặc chủng dành cho máy bay bị hút trộm chiết sang các can nhỏ để tuồn ra ngoài.

Việc bơm hút trộm đang thực hiện thì lực lượng của Trung tâm An ninh hàng không phối hợp cùng Cục Hàng không đã phục kích, bắt quả tang hành vi phạm tội.

Nguồn tin cũng nói, có thể đây là một băng trộm chuyên nghiệp, hoạt động khá lâu và việc trộm hút xăng dầu đặc chủng máy bay diễn ra liên tục. Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng có liên quan.

Cũng liên quan đến các vụ trộm xăng dầu đặc chủng máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất, mới đây Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C45) Bộ Công an đã thông tin về chuyên án bắt giữ 7 đối tượng, trong đó có 3 đối tượng là nhân viên của Hãng hàng không Jestar, đã có hoạt động trộm cắp xăng dầu đặc chủng của máy bay hãng này. Điều tra cho thấy, nhóm này câu kết trộm mỗi ngày khoảng 600 - 900 lít xăng đặc chủng Jet A1 để tuồn ra ngoài, pha trộn với dầu DO bán ở nhiều tỉnh, thành phía Nam. Chuyên án này Cục C45 cũng đang quá trình mở rộng điều tra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem