Chủ đề nóng

“Bắt tay” đảm bảo quyền lợi cho lao động di cư

Thùy Anh Thứ năm, ngày 20/09/2018 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 18.9, các đại biểu tham dự ASSA 35 đã thảo luận chủ đề “Tự do dịch chuyển lao động tại các nước ASEAN và các nước đang phát triển”. Các chuyên gia đều nhận định, cuộc Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự dịch chuyển lao động giữa các quốc gia, là tín hiệu tích cực của thị trường lao động, nhưng cũng đặt ra không ít thách thức cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội (ASXH) và đảm bảo quyền lợi cho người lao động.
Bình luận 0

Theo ông Mohammed Azman (Tổ chức ASXH Malaysia), người lao động di cư khi đến làm việc ở một quốc gia khác thường chỉ quan tâm đến tiền lương và điều kiện làm việc, mà không quan tâm nhiều đến việc tham gia các chế độ bảo hiểm, tai nạn lao động… Đáng chú ý, lao động di cư là nữ đang chiếm tỉ lệ lớn với các công việc thiếu ổn định, thu nhập thấp như giúp việc gia đình, chăm sóc bệnh nhân, lao công, nông nghiệp…

  Lao động di cư có cuộc sống thiếu thốn đủ bề (ảnh minh họa). Ảnh: T.A

"Hàn Quốc có Hiệp định ASXH ký kết với các quốc gia có người lao động Hàn Quốc đến làm việc, nhằm giải quyết và đảm bảo các quyền lợi ASXH cho họ khi làm việc ở nước ngoài hoặc sau khi về nước. Nếu không có Hiệp định ASXH, nhiều lao động sẽ bị thiệt thòi khi dịch chuyển lao động”.

Ông Kim Young Eil -
Giám đốc Trung tâm phụ trách cácvấn đề quốc tế
tại Hàn Quốc (NPS)

Dẫn chứng từ Việt Nam, ông Đinh Duy Hùng - Phó trưởng Ban thu (BHXH Việt Nam) chia sẻ, lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài thường thuộc nhóm đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Hiện Việt Nam có 231.000 người tham gia BHXH tự nguyện, còn rất thấp so với 18 triệu lao động phi chính thức. Việt Nam hiện có khoảng 500.000 người đi làm việc tại nước ngoài và con số sẽ tăng lên hàng trăm ngàn người mỗi năm. Tuy nhiên, mới có khoảng 6.000 người trong nhóm đối tượng này tham gia BHXH…

Theo các đại biểu, việc ký kết các hiệp định về ASXH mang lại lợi ích to lớn cho người lao động di cư, nhưng việc này còn gặp không ít rào cản, thách thức. Các hiệp định thường mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện, ký kết. Châu Á nói chung và ASEAN nói riêng có rất nhiều hệ thống, mô hình ASXH với sự khác biệt lớn. Hệ thống ASXH của nhiều nước cũng chưa hoàn thiện, độ bao phủ còn thấp.

Các chuyên gia cho rằng, các quốc gia cần nhanh chóng ký kết các thỏa thuận song phương, đa phương về bảo vệ lao động di cư; loại bỏ các quy định về phân biệt đối xử quốc tịch; tuân thủ các nguyên tắc quốc tế về lao động di cư; giúp đỡ lao động di cư tiếp cận dần với các chính sách ASXH của quốc gia tiếp nhận lao động…

Ông Jens Schremmer- Trưởng Văn phòng Tổng Thư ký Hiệp hội ASXH Thế giới (ISSA) cho rằng, công tác thống kê và truyền thông rất quan trọng. Các chính sách cũng cần được thiết kế hấp dẫn hơn; cách tiếp cận đơn giản, thuận tiện hơn thông qua ứng dụng công nghệ thông tin để lao động di cư dễ dàng tham gia, thụ hưởng các chế độ.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu nhấn mạnh, các nước ASEAN tiếp tục hoàn thiện chính sách, nhằm đảm bảo cho lao động, nhất là lao động di dân và các thành viên gia đình họ được hưởng đầy đủ các quyền lợi chế độ, để dễ dàng thích ứng với yêu cầu chuyển đổi của nền kinh tế, lao động và việc làm dưới tác động của CMCN 4.0.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem