Chủ đề nóng

Bát Tràng

 • Đi qua những ngôi làng

  Đi qua những ngôi làng

  Mỗi góc làng, mỗi con đường, mỗi nếp nhà… đều mang lại sự cảm nhận đặc biệt cho du khách khi đến với mỗi ngôi làng ở Việt Nam. Và vì thế, du lịch làng quê đang là điểm đến hấp dẫn...
 • Chiếc chén sứ Bát Tràng và nỗi nhớ cố hương

  Chiếc chén sứ Bát Tràng và nỗi nhớ cố hương

  Đã 20 năm ở bên xứ người, luật sư Đinh Viết Tứ cho biết, ông đã nếm trải không ít thăng trầm của cuộc đời, trong đó có những kỷ niệm quê hương, tình người, khiến ông rất xúc động và không bao giờ quên...
 • "Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường không vứt xác nạn nhân trên bờ"

  "Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường không vứt xác nạn nhân trên bờ"

  Sau hơn 2 ngày dùng máy địa từ thứ cấp tìm kiếm, tiến sĩ Vũ Văn Bằng (Hiệp hội các nhà khoa học và kỹ thuật Việt Nam) khẳng định ban đầu "bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường không vứt xác chị Lê Thị Thanh Huyền trên bờ".
 • Ổi Đông Dư: ngọt phù sa sông Hồng

  Ổi Đông Dư: ngọt phù sa sông Hồng

  Dòng phù sa ngàn năm của sông Hồng đã đem đến đặc sản quý là những trái ổi găng cho vùng đất Đông Dư. Đặc biệt là ổi được trồng ngay trên những bãi đất bồi, đỏ quạch phù sa ven sông này.
 • Giúp làng nghề qua “sóng cả”

  Giúp làng nghề qua “sóng cả”

  Được Ngân hàng CSXH tiếp vốn, nhiều chủ cơ sở sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ của các làng nghề truyền thống Hà Nội đã vượt qua thời điểm khó khăn nhất của suy thoái kinh tế.
 • Làng lưu truyền... gốm xưa

  Làng lưu truyền... gốm xưa

  Trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, làng nghề Bát Tràng vẫn luôn giữ cho mình nét tinh tế của thế giới gốm sứ hoà trong không gian trầm mặc, cổ xưa với những dấu ấn thời gian in đậm trong từng mái ngói, viên gạch nơi đây.
 • Món quà ý nghĩa chúc mừng đại hội

  Món quà ý nghĩa chúc mừng đại hội

  (Dân Việt) - Tối 2.7, tại trụ sở cơ quan T.Ư Hội NDVN (Hà Nội), đoàn thành viên CLB Nghệ nhân, thợ giỏi xã Bát Tràng (huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã tới chúc mừng, tặng quà chúc mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI Hội NDVN.
 • Chiếu phim tài liệu miễn phí tại Hà Nội

  Chiếu phim tài liệu miễn phí tại Hà Nội

  (Dân Việt) - Từ ngày 13.4 đến 15.6, Chương trình Movie Marathon mùa thứ 3 - Dự án Chúng ta làm phim, do Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) thuộc Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra tại Hà Nội.
 • Rộn ràng lễ hội tiễn ông Công – ông Táo về trời

  Rộn ràng lễ hội tiễn ông Công – ông Táo về trời

  Dân Việt - Theo văn hóa dân gian, ngày 23 tháng Chạp hàng năm, các gia đình Việt Nam sẽ làm lễ tiễn ông Công - ông Táo về chầu trời, gửi gắm niềm tin về một năm mới tốt lành sắp tới.
 • Tác giả "Ở hai đầu nỗi nhớ": Muốn hét vang hai tiếng: “Cảm ơn!”

  Tác giả "Ở hai đầu nỗi nhớ": Muốn hét vang hai tiếng: “Cảm ơn!”

  (Dân Việt) - Tác giả "Ở hai đầu nỗi nhớ" đang sống trong những ngày hạnh phúc, thấm thía tình thương yêu của nhiều bạn gần xa - nhiều người chưa từng gặp gỡ, trò chuyện nhưng đã đồng cảm qua bài thơ, bài hát, và nay, gần gũi với anh hơn trong cảnh ngặt nghèo.