Chủ đề nóng

Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Động thái bất thường của Trump khi đảng Dân chủ ăn mừng vì giữ được Thượng viện

Phương Đăng (theo Fox News) Chủ nhật, ngày 13/11/2022 16:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã im lặng trên mạng xã hội 24 giờ trong khi các thành viên đảng Dân chủ bao gồm đương kim Tổng thống Joe Biden "ăn mừng" vì đảng của ông đã tiếp tục giữ được quyền kiểm soát Thượng viện sau cuộc bầu cử giữa kỳ kịch tích vừa qua.
Bình luận 0
Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Động thái bất thường của Trump khi đảng Dân chủ ăn mừng vì giữ được Thượng viện - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị nhiều thành viên đảng Cộng hòa trách móc, đổ lỗi sau khi đảng này có thành tích kém trong cuộc bầu cử giữ kỳ vừa qua. Ảnh IT

Theo Fox News, ông Trump, một người cực sôi nổi trên mạng xã hội và thường nhanh chóng bình luận về các sự kiện lớn, đã "im hơi lặng tiếng" một cách bất ngờ trên Truth Social, nền tảng mạng xã hội ưa thích của ông, kể từ lần cuối ông thông báo về đám cưới của con gái út vào thứ Sáu 11/11.

"Con gái tuyệt vời của tôi Tiffany sẽ kết hôn tại Mar-a-Lago. Con bé và Michael là một cặp đôi đẹp và chúng sẽ rất hạnh phúc bên nhau. Xin chân thành cảm ơn và xin chúc mừng mẹ của Tiffany, Marla vì đã nuôi dưỡng một cô con gái thực sự tuyệt vời!", ông Trump viết lúc 22/30 tối ngày 11/11.

Sự im lặng của cựu Tổng thống Mỹ có thể cho thấy sự thất vọng của ông đối với kết quả bầu cử giữa kỳ của đảng Cộng hòa.

Sự im lặng trên mạng xã hội của ông Trump diễn ra sau khi ông đổ lỗi cho Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell về việc đảng Cộng hòa thất bại trong cuộc đua kiểm soát Thượng viện với đảng Dân chủ.

Trong khi đó, đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố ông đang cảm thấy "vô cùng hài lòng" với tỉ lệ cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử giữa kỳ 2022, sau khi Đảng Dân chủ giữ được quyền kiểm soát Thượng viện.

"Tôi không ngạc nhiên về số cử tri đi bỏ phiếu. Tôi vô cùng hài lòng. Và tôi nghĩ điều đó phản ánh chất lượng của các ứng viên của chúng tôi", ông Biden phát biểu với các phóng viên ở Campuchia ngày 13/11 sau khi nữ thượng nghị sĩ Catherine Cortez Masto đánh bại đối thủ Adam Laxalt để tái đắc cử ở Nevada, giúp đảng Dân chủ giành được 50 ghế ở Thượng viện, trong khi đảng Cộng hòa có 49 ghế.

Vẫn còn một ghế thượng viện chưa quyết định ở bang Georgia, khi tiểu bang này sẽ phải bỏ phiếu lại vào ngày 6/12 tới vì cả hai ứng viên không đạt đủ số phiếu bầu cần thiết.

Tuy nhiên, ngay cả khi Đảng Cộng hòa thắng ở Georgia, Đảng Dân chủ của Tổng thống Joe Biden sẽ tiếp tục kiểm soát Thượng viện vì lá phiếu của Phó tổng thống Kamala Harris sẽ phá thế cân bằng 50-50 ở Thượng viện.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem