Chủ đề nóng

Bầu cử Mỹ: Biden nói vì sao Nga là mối đe dọa chính của Mỹ

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ hai, ngày 26/10/2020 15:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mối đe dọa chính đối với Mỹ trên trường quốc tế là Nga, đối thủ cạnh tranh là Trung Quốc. Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã nói điều này một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình CBS.
Bình luận 0
Bầu cử Mỹ: Biden nói vì sao Nga là mối đe dọa chính của Mỹ - Ảnh 1.

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden.

Người dẫn chương trình hỏi chính trị gia, theo ông quốc gia nào là mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với Mỹ.

“Tôi cho rằng vào lúc này, mối đe dọa lớn nhất có thể phá hoại an ninh và liên minh của chúng ta là Nga. Thứ hai, tôi cho rằng Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất”,  Biden nói.

Về phần mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 9 cho biết Trung Quốc gây ra nhiều vấn đề về đối ngoại và các vấn đề khác cho Mỹ hơn là Nga. Trump giải thích rằng đại dịch Covid từ Trung Quốc đến Mỹ” đã gây ra thiệt hại đáng kể cho nền kinh tế Mỹ.

Trước đó, vào ngày 22/10, trong cuộc tranh luận trực tiếp với Trump, Biden nói rằng Nga được cho là đang cố gắng ngăn cản ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ. Biden hứa hẹn sẽ trừng phạt Nga vì can thiệp vào cuộc bầu cử, như Mỹ vẫn cáo buộc.

Cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 3/11. Mỹ sẽ bầu tổng thống và phó tổng thống, toàn bộ 435 thành viên Hạ viện và một phần ba Thượng viện Quốc hội, thống đốc của 13 bang và vùng lãnh thổ trực thuộc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem