Chủ đề nóng

Bầu cử Mỹ: Các tỷ phú Mỹ quyên góp hơn 1 triệu USD để ông Trump thất bại

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ năm, ngày 15/10/2020 10:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một số tỷ phú Mỹ đã quyên góp hơn một triệu USD để đánh bại Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới. Tin được Forbes đăng tải.
Bình luận 0
Bầu cử Mỹ: Các tỷ phú Mỹ quyên góp hơn 1 triệu USD để ông Trump thất bại  - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Trump.

Những người Mỹ giàu có đã quyên góp tiền cho một ủy ban đặc biệt có tên là “Dự án Lincoln” (Lincoln Project).

Theo ghi nhận, có tất cả 15 tỷ phú tham gia dự án, tám người trong số họ mới tham gia gần đây. Số tiền lớn nhất góp vào ủy ban đến từ nhà đầu tư cỡ lớn Gordon Getty - người thừa kế của ông trùm dầu mỏ và công nghiệp Paul Getty. Ông đã quyên góp 1 triệu USD để ông Trump thất cử.

Một nhà tài trợ khác là John Pritzker, người thừa kế của đế chế Hyatt Hotels, ông này đã quyên góp một trăm nghìn đô la. Cũng trong số những người ủng hộ dự án còn có các doanh nhân người Mỹ quản lý các công ty lớn, những người ủng hộ số tiền ở mức khoảng 10 nghìn USD.

Dự án Lincoln, được thành lập vào năm 2019, chủ trương chống lại tư tưởng chính trị của đảng đối lập với Đảng Dân chủ Mỹ. Theo Forbes, dự án đã huy động được 58 triệu USD trong năm 2020.

Vào đầu tháng 10 báo chí đưa tin theo kết quả cuộc thăm dò ý kiến do CNN tiến hành, Biden đã tăng vị trí dẫn trước Trump lên 16 điểm phần trăm. Lưu ý rằng đây là chỉ số cách biệt tối đa của ứng cử viên Đảng Dân chủ cho chức vụ nguyên thủ nước Mỹ trong toàn bộ thời gian đối đầu của ông với ông Trump. Theo số liệu mới nhất, 57 phần trăm người Mỹ sẵn sàng bỏ phiếu cho Biden, trong khi chỉ có 41 phần trăm ủng hộ nhà lãnh đạo Mỹ đương nhiệm. Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3/ 11.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem