Bể bơi tấp nập đón khách, thu tiền không ngớt tay khi nhu cầu giải nhiệt tăng cao

Thứ ba, ngày 19/05/2020 16:24 PM (GMT+7)
Trước nhu cầu giải nhiệt của người dân tăng cao trong những ngày nắng nóng, nhiều bể bơi tại Hà Nội tấp nập khách ra vào. Lượng khách đông cũng giúp các dịch vụ ăn theo tại bể bơi đạt doanh thu khủng.
Bình luận 0

Sau quãng thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều bể bơi tại Hà Nội đã bắt đầu mở cửa đón khách trở lại. Trong những ngày nắng nóng, những bể bơi, đặc biệt là bể bơi ở các tòa nhà chung cư và trường học thường xuyên hoạt động hết công suất nhờ chi phí rẻ hơn những bể bơi 4 mùa ở các trung tâm thể thao lớn.

Cho con đến bơi tại bể bơi ngoài trời ở một tòa chung cư trên đường Lê Trọng Tấn – Hà Đông – Hà Nội, chị Duyên cho biết rất bất ngờ khi lượng khác tới bơi tại đây rất đông. Có những thời điểm tới cả trăm người cùng tắm dưới bể. Chị Duyên chia sẻ, với mức phí 20.000đ/lượt với trẻ em và 30.000đ/lượt áp dụng với người lớn là cư dân tại tòa nhà thì số tiền thu được mỗi ngày là không hề nhỏ. (Với những khách bơi không phải là cư dân số tiền cao hơn 10.000đ/lượt).

img

Nhiều gia đình cho con đi bơi để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng

Nhờ lượng khách đông đúc đến bơi tại bể, nhu cầu về những dịch vụ gia tăng tại đây như đồ ăn, đồ uống giải nhiệt của người dân cũng khá cao. Chị Duyên cho biết ngoài 60.000đ tiền vé cho hai đứa nhỏ vào cửa, mỗi lần đi bơi chị còn phải chi ra số tiền tương đương để mua đồ ăn và nước uống cho con. Do đó, mỗi lần cho con đi bơi chị cũng phải chi cả trăm nghìn đồng.

Anh Vũ (ở Nam Từ Liêm) cũng chia sẻ kể từ khi các bể bơi mở cửa đón khách trở lại, thường xuyên cùng con đi bơi tại 1 bể bơi tại một trường quốc tế ở Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội. Anh cho biết phí vào cửa ở đây khá rẻ chỉ 20.000đ/lượt với trẻ em, 30.000đ/lượt với người lớn nên lượng khách tới bể bơi lúc nào cũng đông. Những ngày cuối tuần luôn đông nghẹt người dân cùng xuống tắm và học bơi.

Theo anh Vũ, sau thời gian dài phải ở trong nhà bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, cộng điều kiện thời tiết nắng nóng nên nhu cầu giải nhiệt tại những bể bơi giá rẻ của người dân đã tăng cao. Bên cạnh đó, thì những tích cực trong việc kiểm soát dịch bệnh của Nhà nước và Chính phủ thời gian qua đã giúp người dân cởi bỏ tâm lý lo lắng và không còn ngại đến tập trung ở những nơi đông người. 

img

Các bể bơi giá rẻ ngoài trời luôn tấp nập khách

Anh Long (một giáo viên dạy bơi tại Hà Nội) cũng chia sẻ thời gian này nhu cầu học bơi của người dân cũng đang tăng cao trở lại, nên thường xuyên nhận được những cuộc gọi đăng ký học của khách hàng. Anh cho biết chi phí cho mỗi khóa học bơi 1 thầy kèm 1 trò hiện tại là 2,7 triệu đồng gồm 10 buổi học. Tại nhiều bể bơi còn có những khóa học bơi tập trung dao động từ 1,2 đến 1,5 triệu đồng tùy theo số lượng học viên đăng ký mỗi khóa và tùy theo độ tuổi của người học. Anh Long chia sẻ, nhờ nhu cầu học bơi tăng cao của nhiều gia đình mà những giáo viên dạy bơi như mình đã có được nguồn thu nhập ổn định hơn sau những ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong khi đó, để cạnh tranh và thu hút khách với các bể bơi giá rẻ ngoài trời và bể bơi ở các trường học, nhiều bể bơi bốn mùa với giá vào cửa từ 70.000đ/lượt đến 120.000đ/lượt cũng đang tung ra nhiều ưu đãi cho người dân.

Đại diện 1 bể bơi bốn mùa tại Hoàng Mai cho biết trong tháng 5 đơn vị đang áp dụng chương trình giảm giá sâu cho các gói đăng ký bơi dài hạn. Theo đó, khách hàng mua gói 1 tháng sẽ được giảm 15% xuống còn 1,7 triệu đồng. Gói 3 tháng cũng được giảm 155 còn 4,25 triệu đồng. Gói đăng ký bơi 6 tháng được giảm tới 25% còn hơn 6 triệu đồng.

Cũng trong tháng 5 này, bể bơi bốn mùa trên đường Đặng Tiến Đông (Đống Đa, Hà Nội) cũng đang thực hiện khuyến mại 20% tất cả người dân đăng ký vé tháng, vé ngày với trẻ em giảm còn 60.000 đồng, người lớn cũng chỉ còn 80.000 đồng. Trong khi bể bơi 4 mùa ở Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội triển khai bán vocher 100.000 đồng/3 buổi cho khách hàng muốn trải nghiệm thực tế tại bể....

Nam Anh (Dân Việt)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem