Bé gái 9 quyên góp 500 bảng Anh cho NHS nhờ việc nhảy trên bạt lò xo trong 24 giờ

Thứ sáu, ngày 29/05/2020 11:18 AM (GMT+7)
Mới đây, Amelia Davis, một cô bé 9 tuổi đã gây chú ý cộng đồng mạng khi hoàn thành thử thách nhảy trên đệm lò xo tại nhà trong 24 giờ để ủng hộ NHS 500 bảng Anh (tương đương khoảng 15 triệu VND)

Cô bé bắt đầu thử thách lúc mười giờ sáng và nhảy trong mười giờ liên tục. Trong khoảng thời gian này, cô bé chỉ dừng lại để ăn, ngủ và đi vệ sinh. Ngày hôm sau, Amelia tiếp tục nhảy tấm bạt lò xo thêm 14 giờ nữa và hoàn thành thử thách 24 giờ.

Bé gái 9 quyên góp 500 bảng Anh cho NHS nhờ việc nhảy trên bạt lò xo trong 24 giờ - Ảnh 1.

Trong đoạn clip được đăng tải trên các trang web, cô bé thực hiện rất nhiều màn nhảy tự do trên đệm lò xo, lúc nhảy vòng, lúc nhảy dây, hoặc các động tác freestyle, hay nhảy lò cò, hoặc chỉ đơn giản là những động tác nhún thông thường.

Ban đầu cô bé chỉ dự định thu về 50 bảng Anh, nhưng không ngờ lại nhận về hơn 500 bảng anh. Cô bé cho biết mình sẽ quyên góp tất cả số tiền này cho các nhân viên NHS – những người đang nỗ lực hết mình trong cuộc chiến chống Covid 19.  

Bé gái 9 quyên góp 500 bảng Anh cho NHS nhờ việc nhảy trên bạt lò xo trong 24 giờ - Ảnh 2.

Được biết, NHS là Dịch vụ Y tế Quốc gia của chính phủ Anh. Đó là viết tắt của National Health Service hay Dịch vụ Y tế Quốc gia. Đây là cơ quan cung cấp các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe do chính phủ tài trợ. Mọi người sống ở Anh có thể sử dụng mà không phải thanh toán chi phí dịch vụ.

 Hiện nay, tổ chức này đang đóng vai trò lớn trong công tác chống dịch Covid-19 ở Anh. Các nhân viên y tế ở đây cũng gặp phải rất nhiều khó khăn khi thiếu hụt vật tư y tế và nguồn nhân lực. Trong một tiết lộ mới đây cho biết, một nửa các nhân viên NHS đang gặp phải các vấn đề về sức khỏe tâm thần như căng thẳng và sang chấn tâm lý do hậu quả của việc đối phó với dịch COVID-19. Bởi vậy, không chỉ các đơn vị xã hội, mà còn rất nhiều cá nhân cũng đang quan tâm và thực hiện các hành động thiết thực cho tổ chức này. 

S.S (Iqiyi)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem