Chủ đề nóng

Bến xe miền Đông cũ đón một lượng khách “khủng” sau kỳ nghỉ Tết

Chinh Hoàng Chủ nhật, ngày 29/01/2023 13:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bến xe Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đón một lượng khách khủng vào lúc rạng sáng.
Bình luận 0
Bến xe miền Đông cũ đón một lượng khách “khủng” sau kỳ nghỉ Tết  - Ảnh 1.

Bến xe Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) đón một lượng khách "khủng" rạng sáng 29/1. Ảnh: Chinh Hoàng

Bến xe miền Đông cũ đón một lượng khách “khủng” sau kỳ nghỉ Tết  - Ảnh 2.

Nhiều người dân mệt mỏi đang chờ người thân đón về tại Bến xe Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh). Ảnh: Chinh Hoàng

Khoảng 4h sáng ngày 29/1, tại Bến xe Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh, TP.HCM) ghi nhận của phóng viên Dân Việt cho thấy nơi này đón gần một ngàn lượt khách trở lại TP.HCM để làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Ghi nhận của phóng viên tại quốc lộ 13 sáng 29/1 lượng người, xe thông thoáng. Clip; Chinh Hoàng

Tại giao lộ ngã tư Thủ Đức thông thường hay xảy ra ùn ứ, sáng nay (29/1) thông thoáng. Clip: Chinh Hoàng

Theo lãnh đạo Bến xe Miền Đông cũ, tính đến thời điểm hiện tại đa phần tại bến chỉ ước tính được lượng khách đến bến mua vé và đi về các tỉnh. Còn ở chiều ngược lại từ các tỉnh cập Bến xe miền Đông cũ đã có thống kê từ Sở GTVT tỉnh.

Bến xe miền Đông cũ đón một lượng khách “khủng” sau kỳ nghỉ Tết  - Ảnh 5.

Tại Bến xe Miền Đông mới (TP.Thủ Đức) tối 28/1, lượng khách những ngày qua không quá nhiều, đại diện bến xe mới cho hay khách hay đỗ dọc đường không với vào bến xe. Ảnh: Chinh Hoàng

Trong khi đó, ghi nhận của phóng viên tại Bến xe miền Đông mới trong đêm 28/1, nơi đây những ngày qua lượng khách đìu hiu. Đại diện Bến Miền Đông mới thông tin, cao nhất ước tính chỉ có vài trăm khách (tính từ thời điểm mùng 3 Tết). Trong khi thống kê ngày 28/1 đến 29/1 có khoảng 4.000 đến 5.000 khách cập bến.

Bến xe miền Đông cũ đón một lượng khách “khủng” sau kỳ nghỉ Tết  - Ảnh 6.

Cửa ngõ phía Tây TP.HCM sáng 29/1 thông thoáng, không ùn ứ kẹt xe. Ảnh: Chinh Hoàng

Bến xe miền Đông cũ đón một lượng khách “khủng” sau kỳ nghỉ Tết  - Ảnh 7.

Chị Nguyễn Thị Chân (quê Tiền Giang) cho biết: Chị cùng chồng và 2 con đi từ thị xã Gò Công lên quận Tân Phú TP.HCM để quay trở lại công việc vào sáng thứ 2 sắp đến. Ảnh: Chinh Hoàng

"Các nhà xe chủ yếu trả khách dọc đường và trong nội ô thành phố, nên lượng khách về bến rất ít", vị đại diện này nói.

Tại cửa ngõ phía Tây TP.HCM (hướng Long An lên huyện Bình Chánh) lượng người và phương tiện khá đông đúc, quan sát của phóng viên cho thấy không có hiện tượng ùn ứ, kẹt xe.

Chị Nguyễn Thị Chân (quê Tiền Giang) cho biết: Chị cùng chồng và 2 con đi từ thị xã Gò Công lên quận Tân Phú TP.HCM để quay trở lại công việc vào sáng thứ 2 sắp đến.

Theo chị Chân, giao thông hôm nay khá thông thoáng nên đoạn đường xuất phát từ quê lên TP.HCM khá thuận tiện. "Lần đầu tiên tôi thấy không có cảm giác nhích từng chút một như mọi năm", chị Chân nói.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem