Chủ đề nóng

Cửa ngõ phía Tây TP.HCM bắt đầu ùn ứ do người dân về quê ăn Tết, CSGT túc trực phát nước hỗ trợ người dân

Chinh Hoàng Thứ tư, ngày 18/01/2023 19:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại cửa ngõ phía Tây TP.HCM bắt đầu có hiện tượng ùn ứ do người dân ở các tỉnh miền Tây di chuyển chủ yếu bằng xe máy về quê ăn Tết, CSGT túc trực liên tục phát nước hỗ trợ người dân.
Bình luận 0

CSGT ở cửa ngõ phía Tây túc trực, phát nước hỗ trợ người dân đi về quê

Chiều 18/1 (27 tháng chạp âm lịch), người dân các tỉnh miền Tây bắt đầu rời TP.HCM để về quê nghỉ Tết Nguyên đán 2023. Ghi nhận của phóng viên Dân Việt Tại cửa ngõ phía tây TP.HCM, lượng phương tiện trên tuyến quốc lộ 1 bắt đầu tăng từ sau 17h30.

Cửa ngõ phía Tây TP.HCM bắt đầu ùn ứ do người dân về quê ăn Tết, CSGT túc trực phát nước hỗ trợ người dân - Ảnh 1.

Chiều 18/1 (27 tháng chạp âm lịch), người dân các tỉnh miền Tây bắt đầu rời TP.HCM để về quê nghỉ Tết Nguyên đán 2023. Ảnh: Chinh Hoàng

Cửa ngõ phía Tây TP.HCM bắt đầu ùn ứ do người dân về quê ăn Tết, CSGT túc trực phát nước hỗ trợ người dân - Ảnh 2.

Lưu lượng phương tiện bắt đầu ùn ứ nhẹ do người dân chủ yếu di chuyển bằng xe máy đi từ TP.HCM về các tỉnh miền Tây. Ảnh: Chinh Hoàng

Cửa ngõ phía Tây TP.HCM bắt đầu ùn ứ do người dân về quê ăn Tết, CSGT túc trực phát nước hỗ trợ người dân - Ảnh 3.

CSGT liên tục điều phối giao thông, phát nước hỗ trợ người dân các tỉnh miền Tây về quê. Ảnh: Chinh Hoàng

Lưu lượng phương tiện tăng cao khiến xe di chuyển chậm, một số khu vực nút giao thông xảy ra ùn ứ nhẹ vào một số thời điểm như đoạn quốc lộ 1 từ cầu Bình Điền đến nút giao quốc lộ 1 – Nguyễn Hữu Trí (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Cửa ngõ phía Tây TP.HCM bắt đầu ùn ứ do người dân về quê ăn Tết, CSGT túc trực phát nước hỗ trợ người dân - Ảnh 4.

Dòng người và phương tiện khá ùn ứ một số đoạn cửa ngõ phía Tây TP.HCM. Ảnh: Chinh Hoàng

Đến hơn 18h ngày 18/1, lưu lượng phương tiện qua cửa ngõ phía tây TP.HCM tiếp tục tăng. Lực lượng chức năng được huy động điều tiết giao thông ở các nút giao thông.

Tại đây, lực lượng giao thông không chỉ điều tiết làm thông thoáng đường sá đi lại, trên tay những chiến sĩ CSGT còn cầm những chai nước phát cho người dân tại những điểm bị ùn ứ, kẹt xe kéo dài.

Chị Phạm Thị Mận (quê Tiền Giang) cho biết, hôm nay là ngày cuối cùng chị làm việc ở công ty trên địa bàn TP.HCM, chị cùng chồng và 2 người con khăn gói lỉnh kỉnh về quê ăn Tết.

"Hôm nay đa phần là ngày làm việc cuối cùng của những công ty tư nhân. Xong việc ai cũng muốn về quê ăn Tết sớm. Gia đình tôi xuất phát từ lúc 17h30 và được những chiến sĩ CSGT phát nước uống khiến chúng tôi cảm thấy ấm lòng và đỡ mệt mỏi hơn", chị Mận thổ lộ.

Khách ngồi la liệt chờ lên xe về quê ở Bến xe miền Đông mới

Theo ghi nhận tại Bến xe miền Đông mới (TP.Thủ Đức) lần đầu tiên có cảnh tượng khách ngồi la liệt để chờ lên xe về quê. Đa phần những người khách ở Bến xe miền Đông mới chủ yếu về quê các tỉnh miền Trung. Đây là thời điểm đông khách nhất của bến xe này kể từ ngày khai trương, một tín hiệu khả quan sau thời gian dài nỗ lực "giải cứu" của các cơ quan ban ngành.

Cửa ngõ phía Tây TP.HCM bắt đầu ùn ứ do người dân về quê ăn Tết, CSGT túc trực phát nước hỗ trợ người dân - Ảnh 6.

Bến xe miền Đông mới (TP.Thủ Đức) lần đầu tiên có cảnh tượng khách ngồi la liệt để chờ lên xe về quê chủ yếu các tỉnh miền Trung. Ảnh: Chinh Hoàng

Cửa ngõ phía Tây TP.HCM bắt đầu ùn ứ do người dân về quê ăn Tết, CSGT túc trực phát nước hỗ trợ người dân - Ảnh 7.

Các quầy bán vé ở Bến xe miền Đông mới chật kính khách. Ảnh: Chinh Hoàng

Quan sát của phóng viên cho thấy, đông khách nhất ở quầy bán vé của nhà xe Phương Trang. Trước đó, hãng xe này có 2 đợt tăng cường xe để phục vụ người dân đi lại dịp Tết.

Ông Đinh Tiến Bá (quê Bình Định) cho biết, để tránh tình trạng ùn ứ khi ra Bến xe miền Đông mới mua vé về quê, những ngày trước đó ông Bá đã mua vé trên hệ thống online.

Theo ông Bá, việc di chuyển đến Bến xe miền Đông mới gây ra nhiều khó khăn cho ông trong khi trước đó ở bến cũ ông chỉ cách 15 phút di chuyển bằng grab. "Cũng may tôi đặt vé trên hệ thống online, chứ xếp hàng dài và ngồi chờ như vậy khá mệt mỏi", ông Bá thổ lộ.

Theo một lãnh đạo ở Bến xe miền Đông mới, do lượng khách tăng đột biến nên Bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho hành khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Phó Giám đốc Bến xe miền Đông mới (TP.Thủ Đức) Nguyễn Lâm Hải thông tin trước đó với phóng viên Dân Việt: Lượng khách đến bến về quê ăn Tết những ngày qua có tăng nhẹ. Ngày thường khoảng 1.800 khách thì nay tăng lên 2.900-3.000 khách. Nhiều hãng xe thương hiệu từ TP.HCM đi các tỉnh miền Trung các ngày cao điểm từ 25-29 Tết đã hết vé.

Ông Hải thông tin, các hãng xe này đang tăng cường thêm xe để phục vụ hành khách. Đồng thời, bến đang tổ chức bán vé trên một số chặng có nhu cầu đi lại tăng đột biến.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem