Bệnh ung thư
-
WHO thông báo xếp chất làm ngọt nhân tạo aspartame - được sử dụng phổ biến trong một số thực phẩm và đồ uống - vào danh sách 'các chất có thể gây ung thư cho con người'.
-
Từng là loại rau mọc hoang ở nhiều nơi, sau khi có thông tin về giá trị dinh dưỡng vượt trội, chùm ngây bỗng trở thành loại rau được nhiều bà nội trợ săn lùng. Loại rau này cũng rất dễ trồng, dễ chăm sóc.
-
Dòng họ "nước thần" Smart A là thực phẩm bổ sung, nhưng có người tin lời tư vấn bỏ nhiều triệu đồng để mua về để điều trị bệnh, kể cả bệnh ung thư. Trong khi, hiệu quả của những sản phẩm này chưa được Bộ Y tế hay Sở Y tế Hà Nội (nơi nhận hồ sơ tự công bố sản phẩm) đánh giá chứng thực.
-
200 bệnh nhi tại bệnh viện K3 Tân Triều và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, đã được các mạnh thường quân tổ chức ''Đại tiệc thiếu nhi'' đầy màu sắc.
-
Từng là loại rau dại, hiện nay, rau tầm bóp lại được nhiều bà nội trợ săn lùng bởi công dụng tuyệt vời của nó với sức khỏe.
-
Ryuichi Sakamoto đã qua đời ở tuổi 71 khi chống chọi với căn bệnh ung thư.
-
Không phải cứ thực phẩm đắt tiền mới là tốt. Những loại thực phẩm giá rẻ này giúp đào thải độc tố trong cơ thể kịp thời, từ đó ngăn ngừa được ung thư.
-
Chồng bị nhiễm chất độc màu da cam, chị Trần Thị Việt (xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) một mình tần tảo nuôi cả gia đình, ước mơ cho hai con song sinh được ăn học thành tài.
-
Bệnh nhân phải nhập viện vì ở nhà nôn nhiều, không ăn uống được, gây sút cân nhanh. Kết quả thăm khám phát hiện khối ung thư vùng đầu tuỵ gây tắc tá tràng làm bệnh nhân nôn nhiều.
-
PGS.TS.BS Lâm Vĩnh Niên, Trưởng khoa Dinh dưỡng - Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, có 2 thói quen ăn uống gây ảnh hưởng đến đại trực tràng, tăng nguy cơ mắc ung thư.