Chủ đề nóng

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang chấm dứt hợp đồng với Công ty bảo vệ sau vụ "loạn đả" với người nhà bệnh nhân

Văn Hoàng Thứ ba, ngày 09/03/2021 22:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết những người mặc đồng phục bảo vệ đánh nhau với người nhà bệnh nhân là nhân viên Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC, đơn vị được ký hợp đồng bảo vệ Bệnh viện.
Bình luận 0
Bênh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang thông tin chi tiết về vụ “ẩu đả” trong Bệnh viện - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bệnh viện cùng một số phòng chức năng liên quan tổ chức họp khẩn ngay sau khi xảy ra vụ đánh nhau giữa bảo vệ bệnh viện với người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Theo đó, vào khoảng 14h03 phút ngày 9/3/2021, có một xe ô tô 16 chỗ, chở người bệnh và người nhà người bệnh đi thẳng qua cổng số 1 (cổng kiểm soát dịch của Bệnh viện đa khoa tỉnh), khi đến giữa sân của Khoa Khám bệnh, có 1 người bệnh nữ và 2 thanh niên xuống xe đi vào cửa Khoa Khám bệnh, cả ba người đều không đeo khẩu trang.

Bảo vệ đã nhắc nhở đeo khẩu trang phòng chống dịch nhưng 2 người nhà người bệnh không thực hiện và có phản ứng gay gắt, sau đó mẫu thuẫn xô xát xảy ra, đánh lộn giữa nhân viên vệ sỹ và người nhà người bệnh.

Nhân viên y tế đã can ngăn và đưa người bệnh vào khám bệnh, đồng thời liên hệ ngay với công an phường Tân Hà đến giải quyết sự việc.

Ông Phạm Quang Thanh – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: "Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC. 

 Sự việc nhân viên Công ty vệ sỹ có hành vi đánh người nhà người bệnh trong Bệnh viện là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Bệnh viện. Bệnh viện quyết định chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC ngay từ ngày mai (ngày 10/3/2021)".

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang chấm dứt hợp đồng với Công ty bảo vệ sau vụ "loạn đả" với người nhà bệnh nhân - Ảnh 3.

Vụ đánh nhau trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang diễn ra hơn 5 phút. Ảnh cắt từ clip.

"Bệnh viện rất lấy làm tiếc về sự việc đã xảy ra, đề nghị người bệnh và người nhà người bệnh khi đến khám bệnh và điều trị tại Bệnh viện phải tuân thủ theo thông điệp 5K của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sự việc hiện đang được Công an thành phố Tuyên Quang điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật" - ông Thanh nói.

Như Dân Việt đã thông tin, chiều ngày 9/3 trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh bảo vệ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang "loạn đả" cùng người nhà của bệnh nhân ngay trước cửa khoa Khám chữa bệnh.

Theo thông tin ban đầu, người nhà một bệnh nhân được bảo vệ bệnh viện nhắc nhở đeo khẩu trang. Nhưng sau đó, hai bên không hiểu nhau, bức xúc lời qua tiếng lại rồi lao vào đấm đá lẫn nhau.

Những hình ảnh trong clip cho thấy có ít nhất 5 người mặc đồng phục bảo vệ, có đeo thẻ cầm những đoạn gậy sắt ngắn vụt vào một thanh niên. Người thanh niên cũng phản kháng trở lại. Vụ lộn xộn diễn ra hơn 5 phút mới dừng.

Clip: Bảo vệ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đánh nhau với người nhà bệnh nhân chiều 9/3. Ngay sau đó, lãnh đạo Bệnh viện đã quyết định chấm dứt hợp đồng với Công ty vệ sỹ đang cung cấp dịch vụ bảo vệ cho bệnh viện. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem