Chủ đề nóng

Bệnh viện đầu tiên ở Đồng Nai đăng ký khám chữa bệnh và thanh toán trực tuyến

Nha Mẫn Thứ năm, ngày 21/01/2021 17:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bệnh viện đa khoa Đồng Nai là bệnh viện đầu tiên của tỉnh thực hiện đăng ký khám chữa bệnh và thanh toán trực tuyến, mục đích giúp người bệnh không phải xếp hàng, hạn chế tụ tập đông người khi dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp.
Bình luận 0

Ngày 21/1/2021, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã tiến hành ký kết Biên bản Thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Ứng dụng PKH trong việc triển khai Giải pháp đặt khám trực tuyến MedPro với tên ứng dụng "DNH – Bệnh viện Đồng Nai". 

Theo đó, Công ty Cổ phần Ứng dụng PKH sẽ cung cấp cho Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai phần mềm Đăng ký khám bệnh trực tuyến Medpro, chạy trên nền tảng Website (https:bvdongnai.medpro.com.vn/) và Ứng dụng di động với tên "DNH – Bệnh viện Đồng Nai" với các tính năng cụ thể như: Quản lý thông tin bệnh nhân; Đăng ký khám bệnh trực tuyến; Quản lý phiếu khám bệnh và nhắc lịch hẹn khám đã đăng ký; Tra cứu và nhắc lịch hẹn tái khám.

Bệnh viện đầu tiên ở Đồng Nai đăng ký khám chữa bệnh và thanh toán trực tuyến - Ảnh 1.

Hình ảnh tại buổi lễ ký kết giữa bệnh viện và doanh nghiệp

Phần mềm này sẽ giúp tối ưu quy trình khám chữa bệnh, tạo điều kiện giúp người dân có thể đăng ký khám bệnh từ xa, lên thẳng phòng khám bác sỹ mà không cần phải xếp hàng chờ đợi lấy số, đóng tiền, giúp người dân tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Việc này cũng nhằm hạn chế tụ tập đông người trong tình hình Covid còn diễn biến phức tạp.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Bác sĩ CKII Ngô Đức Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết: "Qua quá trình tìm hiểu và thận trọng sàng lọc, Bệnh viện quyết định triển khai Ứng dụng đặt khám trực tuyến MedPro, đây sẽ là giải pháp mang đến lợi ích trước hết và cao nhất cho người bệnh bằng cách tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức. Về phía bệnh viện cũng sẽ dễ dàng điều hướng bệnh nhân đến khám theo các khung giờ phù hợp trong ngày, điều chỉnh số lượng phòng khám, số lượng bệnh nhân đến khám và sắp xếp nhân sự phù hợp, giúp chia tải ở các khung giờ cao điểm".

Bệnh viện đầu tiên ở Đồng Nai đăng ký khám chữa bệnh và thanh toán trực tuyến - Ảnh 3.

Hai bên sẽ từng bước xây dựng cơ sở, tạo nền tảng để phát triển

Ngoài việc hợp tác triển khai ứng dụng "DNH – Bệnh viện Đồng Nai", hai bên sẽ từng bước xây dựng cơ sở, tạo nền tảng để phát triển các các tính năng, giải pháp khác trong tương lai, nhằm ứng dụng triệt để công nghệ thông tin vào việc quản lý bệnh viện, quy trình khám chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai; 

Bước tiếp theo sẽ đưa vào ứng dụng Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt và Thẻ y tế thông minh theo tiêu chí 52, mức 5 về tiêu chí Bệnh viện thông minh của Bộ Y Tế; Đặc biệt, ứng dụng tích hợp nhiều hình thức thanh toán khác nhau như: Trực tiếp qua thẻ nội địa (ATM), thẻ quốc tế đã đăng ký thanh toán trực tuyến; Hỗ trợ đang dạng các ví điện tử: SmartPay, ZaloPay, Momo,… hoặc trực tiếp tại 10.000 điểm liên kết.

Ông Nguyễn Xuân Quang – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Ứng dụng PKH chia sẻ thêm: "MedPro rất hân hạnh trở thành đối tác cung cấp Ứng dụng đặt khám trực tuyến MedPro cho Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Đáp lại những kỳ vọng hợp tác của hai bên, trong thời gian tới, MedPro sẽ tiếp tục hoàn thiện ứng dụng, đồng thời triển khai đến các bệnh viện trong địa bàn tỉnh Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung. Trong năm 2020, MedPro đã vinh dự được hợp tác và hỗ trợ gần 30 bệnh viện trong việc triển khai ứng dụng đặt khám trực tuyến, hệ thống thanh toán viện phí nội/ngoại trú không tiền mặt, thẻ y tế thông minh, v.v… trong đó có những bệnh viện lớn, đầu ngành như: Bệnh Viện ĐH Y Dược Tp.HCM, Bệnh Viện Chợ Rẫy, Bệnh Viện Nhi Đồng 1, Bệnh Viện Chấn Thương Chỉnh Hình, Bệnh Viện Da liễu Tp.HCM, Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Cần Thơ,...".

Được biết, ứng dụng này sẽ đi vào hoạt động từ ngày 25/1 tới. Việc sắp xếp khám chữa bệnh giữa bệnh nhân đăng ký online và trực tiếp sẽ không bị chồng chéo, ảnh hưởng trong khi quyền lợi của bệnh nhân khám trực tiếp vẫn được đảm bảo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem