Chủ đề nóng

Đồng Nai tung ra 350 dự án “siêu lớn”, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi ngàn tỷ để đầu tư

Nha Mẫn Thứ tư, ngày 20/01/2021 08:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 20/1, UBND tỉnh Đồng Nai đã kêu gọi đầu tư vào 350 dự án dân cư, đô thị... Nhiều "ông lớn" bất động sản đã sẳn sàng đầu tư vào Đồng Nai với số vốn "khủng".
Bình luận 0

Năm 2021, UBND tỉnh Đồng Nai đưa vào kế hoạch sử dụng đất khoảng 350 dự án khu dân cư lớn tại TP. Biên Hoà, huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch,… Bên cạnh đó nhiều doanh nghiệp có tiếng trong giới bất động sản cũng tìm về Đồng Nai rót vốn đầu tư khiến thị trường bất động sản tại Đồng Nai đang nóng dần lên.

  Đồng Nai tung ra 350 dự án “siêu lớn”, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi ngàn tỷ để đầu tư - Ảnh 1.

Một dự án lớn của Công ty Kim Oanh đầu tư tại huyện Long Thành.

Cụ thể, trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021, UBND tỉnh  Đồng Nai đã phê duyệt gần 350 dự án khu dân cư, khu đô thị với hơn 9.000ha. Ba địa phương nòng cốt có nhiều dự án nhất  là TP. Biên Hoà, huyện Long Thành và huyện Nhơn Trạch. Trong đó Nhơn Trạch có khoảng 84 dự án với diện tích 3.838ha. Huyện Long Thành có 79 dự án khu dân cư, diện tích 3.176ha. TP. Biên Hòa có 96 khu dân cư, diện tích 1.347ha.

Năm nay có nhiều doanh nghiệp lớn như: Kim Oanh, Đất Xanh, Novaland,… đến Đồng Nai làm các dự án lớn. Ngoài ra, có nhiều nhà đầu tư trong nước, nước ngoài sẵn sàng bỏ ra cả ngàn tỷ đồng để đầu tư các khu dân cư, khu đô thị ở Đồng Nai có những tiện ích, dịch vụ đi cùng như: trung tâm mua sắm, siêu thị, trường học, công viên, khu vui chơi... để đáp ứng nhu cầu của người mua.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch Nguyễn Thế Phong - nói: "Sắp tới, một số tuyến đường cao tốc, vành đai, cầu lớn được xây dựng và giao thông được kết nối hoàn thiện hơn, Nhơn Trạch sẽ là nơi thu hút nhiều cư dân, nhất là tại TP.HCM về sinh sống.

Giai giai đoạn 2021-2025, cầu Cát Lái được xây dựng. Đó sẽ là lợi thế để Nhơn Trạch phát triển. Vì vậy huyện đã phối hợp với tỉnh đưa vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất nhiều khu dân cư để đón cư dân mới".

  Đồng Nai tung ra 350 dự án “siêu lớn”, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi ngàn tỷ để đầu tư - Ảnh 2.

Năm nay, nhiều nhà đầu tư về Đồng Nai khởi động nhiều công trường lớn

Ông Wang Whu, đại diện một doanh nghiệp Đài Loan tại KCN Nhơn Trạch cho biết: Hiện nay, ngoài đầu tư vào sản xuất công nghiệp. Doanh nghiệp cũng mong muốn được đầu tư vào các lĩnh vực khác. Ông Whu mong muốn dịch Covid-19 lắng dịu để hoạt động sản xuất công nghiệp thuận lợi hơn. Tạo tiềm năng phát triển hơn cho Nhơn Trạch trong tương lai.

Trong khi đó, Hội trưởng Hiệp hội thương mại Đài Loan tại Đồng Nai cũng cho rằng, các doanh nghiệp Đài Loan đang quan tâm và muốn đầu tư vào các ngành nghề khác trên địa bàn tỉnh như: du lịch nghỉ dưỡng, thương mại dịch vụ...

  Đồng Nai tung ra 350 dự án “siêu lớn”, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi ngàn tỷ để đầu tư - Ảnh 3.

Sân bay Long Thành chính thức khởi công cũng là lợi thế của Đồng Nai để thu hút các nhà đầu tư

Huyện Long Thành được quy hoạch nhiều đất đai để xây dựng các khu dân cư, khu đô thị, khu du lịch nghỉ dưỡng với diện tích từ vài chục đến vài trăm ha/dự án. Từ cuối năm 2019 đến nay, nhiều dự án khu dân cư sau một thời gian dài im lìm đã khởi động trở lại. Các doanh nghiệp đã tiến hành xây dựng hạ tầng, gấp rút hoàn thành để đưa sản phẩm ra thị trường. Đặc biệt sự kiện khởi công sân bay Long Thành càng khiến đất đai trong khu vực tăng giá trị cao hơn. Bất động sản thời gian qua cũng sôi động hơn rất nhiều.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát lại các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn và nhắc nhở nhà đầu tư thực hiện đúng quy hoạch, tiến độ. Những nhà đầu tư không đủ năng lực thực hiện dự án, dẫn đến dự án kéo dài quá thời gian quy định sẽ bị thu hồi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem