Chủ đề nóng

Bệnh viện đầu tư hơn 200 tỷ đồng sau 1 năm hoàn thành "đắp chiếu", 50% nhân sự ngồi chơi lĩnh lương!

Chúc Ly Thứ sáu, ngày 18/02/2022 06:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 17/2, ông Trần Văn Khánh – Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị đã có báo cáo về tổng thể thực trạng bệnh viện chưa thể tiếp nhận bệnh nhân dù đã hoàn thành gần 1 năm nay.
Bình luận 0

Theo đó, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu do Sở Y tế làm chủ đầu tư, có diện tích 13.000m2 (nằm trên địa bàn xã Vĩnh Trạch, TP.Bạc Liêu), với kinh phí trên 200 tỷ đồng. Bệnh viện gồm 3 khu, quy mô 1 trệt, 2 lầu với 100 giường bệnh.

Bệnh viện 200 tỷ đồng không thể tiếp nhận bệnh nhân: Giám đốc bệnh viện lên tiếng - Ảnh 1.

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: CTV.

Bệnh viện có tổng cộng 143 cán bộ nhân viên, y, bác sĩ, điều dưỡng, nhưng 1 năm qua chỉ đi tập huấn, đi học, thực tập, thao tác bảo trì thiết bị y tế; có khoảng 50% nhân lực ngồi chơi lĩnh lương.

Dù chưa đưa vào hoạt động, nhưng qua kiểm tra có 3/8 máy giúp thở đã lắp đặt gặp sự cố, hư hỏng; hệ thống máy xét nghiệm trị giá hàng tỷ đồng thì không có hóa chất kín để đưa vào hoạt động; 3 xe cứu thương trị giá hơn 5 tỷ đồng, nhưng trang thiết bị theo xe lại không đúng theo hồ sơ ban đầu; hệ thống xử lý nước thải thì chưa được nghiệm thu, cấp phép hoạt động…

Đến tháng 8/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ký quyết định trưng dụng Bệnh viện Lao và Bệnh phổi làm Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 mức độ nhẹ và không triệu chứng. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa thể tiếp nhận bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, bác sỹ Khánh cho biết: "Để tránh tình trạng lãng phí kéo dài, chúng tôi đã kiến nghị lãnh đạo tỉnh kiểm tra, đánh giá toàn diện và khắc phục, sớm sửa chữa để đưa vào hoạt động. Bệnh viện cũng đã nhiều lần báo cáo về thực trạng tại bệnh viện với lãnh đạo tỉnh. Hiện nay, chúng tôi vẫn đang chờ hướng xử lý tiếp theo của lãnh đạo tỉnh".

Được biết, Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu đã chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chủ trì, phối hợp với Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và các đơn vị có liên quan trực tiếp làm việc với Ban Giám đốc Bệnh viện này để sớm giải quyết các kiến nghị theo thẩm quyền.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem