Chủ đề nóng

béo ngậy

  • Yên Bái: Mâm cỗ Tết không thể thiếu món thịt giòn dai, ngọt đậm này

    Yên Bái: Mâm cỗ Tết không thể thiếu món thịt giòn dai, ngọt đậm này

    Với vị béo ngậy, thơm ngon, màu vàng bắt mắt, thớ thịt giòn dai, ngọt đậm, gà trống thiến Lục Yên đã và đang trở thành đặc sản nức tiếng của đất ngọc Lục Yên (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái).
  • Củ trắng nõn, ngầy ngậy, bùi bùi: Xưa chống đói, nay thành đặc sản

    Củ trắng nõn, ngầy ngậy, bùi bùi: Xưa chống đói, nay thành đặc sản

    Khi những cơn gió nhẹ mang cái se se lạnh của đầu đông bắt đầu vờn vã đến nhưng vẫn chưa hết hẳn cái nắng oi oi vàng mật, để ta có cái cảm giác thu đã hết mà đông chưa sang, ấy là lúc chợ quê tôi có thêm một loại rau củ là lạ đối với nhiều miền quê, miền núi hoặc phố thị đó là củ niễng.
  • Loài ngoe nguẩy nhìn đã "rùng mình", ai ngờ là đặc sản béo ngậy cực ngon

    Loài ngoe nguẩy nhìn đã "rùng mình", ai ngờ là đặc sản béo ngậy cực ngon

    Nhìn qua ai cũng sợ hãi nhưng bên trong chúng chứa nhiều chất béo và có mùi thơm như hạnh nhân.
  • Dừa nước quê tôi!

    Dừa nước quê tôi!

    Cứ độ hè về, lũ trẻ chúng tôi lại í ới gọi nhau xách dao lội cặp mé sông quê để tìm dừa nước. Cơm dừa nước béo ngậy, thơm ngon, ăn vào cứ luôn mãi nhớ, giờ nhắc lại thấy nhớ quê, nhớ nhà, nhớ cả rặng dừa nước xanh ngắt dọc theo hai mé sông quê.
  • Mùa sầu riêng quê tôi

    Mùa sầu riêng quê tôi

    Từ lâu, sầu riêng được xem là thứ trái cây đặc sản, niềm tự hào của người dân quê tôi. Mỗi năm, sầu riêng cho quả một lần, đó cũng là thời điểm thu hoạch và đón rất đông du khách đến tận vườn thưởng thức.
  • Gánh tằm bì của má

    Gánh tằm bì của má

    Đến tận bây giờ, tôi vẫn còn nhớ như in hình ảnh một làng quê êm ả mà gia đình chúng tôi đã từng cư ngụ lâu dài. 
  • Nhớ mùa nước nổi Nam Bộ

    Nhớ mùa nước nổi Nam Bộ

    Cứ mỗi năm con nước từ thượng nguồn sông Mekong đổ về, mực nước từ từ dâng lên, cư dân hai bên sông lại hồi hộp, náo nức đợi nước tràn kéo theo bao loài cá tôm.
  • Lạ miệng món ăn từ kiến

    Lạ miệng món ăn từ kiến

    Ngoài món trứng kiến nổi tiếng với vị béo ngậy, chua chua và giàu chất bổ dưỡng, bạn còn có thể thưởng thức kiến nấu canh hay nướng rất ngon và lạ miệng.
  • Nhớ món sâu muồng Tây Nguyên

    Nhớ món sâu muồng Tây Nguyên

    Lúc cây cối nở lộc, thảo nguyên xanh yên bình trải dài theo triền đồi xa xa, khi đàn bươm bướm vàng chấp chới bay khắp vùng Tây Nguyên là lúc phát triển của mùa sâu muồng...
  • Bánh tart hoa hồng dễ làm cho Valentine lãng mạn

    Bánh tart hoa hồng dễ làm cho Valentine lãng mạn

    Bánh tart hoa hồng có vị chua ngọt, thoang thoảng thơm mùi quế, không quá béo ngậy, được tạo dáng hình hoa hồng đỏ rất hợp cho dịp lễ Valentine!