Chủ đề nóng

Bị ép cài, người dùng chê tơi tả Facebook Messenger

Thứ bảy, ngày 16/08/2014 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoảng 92% trong số hơn 64.000 người dùng Facebook tham gia khảo sát đã chấm điểm thấp nhất cho Facebook Messenger qua một tháng bị ép sử dụng.
Bình luận 0

Giao diện Facebook Messenger.

Một cuộc thăm dò ý kiến người sử dụng ứng dụng tin nhắn tức thời Messenger của mạng xã hội Facebook cho thấy qua hơn một tháng bị buộc phải sử dụng, có tới 92% trong tổng số hơn 64.000 người tham gia khảo sát đã chấm điểm 1 sao với ứng dụng này.

Mặc dù quyết định tách độc lập tính năng tin nhắn tức thời ra khỏi ứng dụng chính Facebook của mạng xã hội lớn nhất thế giới được giới phân tích công nghệ đánh giá là đúng đắn và có tầm nhìn xa, song với người dùng thì việc làm này đã gây ra những phiền toái và có phần gây ác cảm.

App Annie, một mạng chuyên phân tích, theo dõi các xu hướng người sử dụng Internet vừa qua đã tổ chức một cuộc khảo sát thăm dò ý kiến người sử dụng ứng dụng Messenger của Facebook sau một tháng bị buộc phải dùng ứng dụng này nếu muốn gửi tin nhắn tới đối tác.

Kết quả cuối cùng có lẽ sẽ làm Mark Zuckerberg và đội ngũ nhân viên của mình phải rầu lòng khi có tới 92% (khoảng 59.000 người) trong tổng số hơn 64.000 người tham gia khảo sát "thẳng tay" chấm điểm thấp nhất cho Messenger.

Con số 59.000 xếp hạng một sao qua một tháng chính thức tách ra độc lập đã thực sự làm lung lay con số 27.000 xếp hạng năm sao dành cho ứng dụng tin nhắn này khi còn nằm trong ứng dụng chính Facebook.

Kết quả khảo sát trên không có gì đáng ngạc nhiên và đã được dự báo từ trước. Có nhiều lý do để giải thích cho phản ứng gay gắt từ người dùng Messenger. Việc Facebook bắt ép người dùng phải tải một ứng dụng mà bản thân ứng dụng đó cũng hoạt động không được ổn địnhm cho dù nó được quảng cáo là đảm bảo tăng hiệu suất gửi tin nhắn thêm 20%, đã làm tăng thêm công đoạn cho người dùng khi cứ phải chuyển đi chuyển lại giữa hai ứng dụng.

(Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem