Chủ đề nóng

Bí mật "động trời" bên trong những gói chả giả

Ngọc Vũ Thứ bảy, ngày 11/03/2023 11:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quá trình soi chiếu, khám xét, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã phát hiện bên trong đòn chả giả ẩn chứa một bí mật "động trời" được che giấu tinh vi.
Bình luận 0

Ngày 11/3, Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay thuộc Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị cho biết, đã bàn giao vụ vận chuyển trái phép chất ma tuý cho công an tỉnh điều tra.

Bí mật động trời bên trong đòn chả giả - Ảnh 1.

Ma tuý được giấu trong các cuộn lá xanh giả dạng các đòn chả. Ảnh: Hải quan La Lay.

Trước đó, trong hai ngày 7 và 8/3, Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá thành công chuyên án đấu tranh phát hiện, bắt giữ và xử lý đường dây vận chuyển trái phép các chất ma túy từ Lào vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế La Lay, tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, bằng các nghiệp vụ kiểm soát Hải quan, qua kiểm tra một số vật dụng, bao gói hành lý có dấu hiệu nghi vấn gửi trên các phương tiện xe khách bằng máy soi chiếu, Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay - Quảng Trị đã phát hiện dấu hiệu ma túy các loại được che giấu rất tinh vi bên trong các nồi nướng điện, bao cà phê, gói nhựa kín nhiều kích cỡ… bọc trong nhiều lớn nilon.

Đặc biệt, ma tuý còn được che giấu tinh vi đến nỗi không ai có thể nghĩ tới, đó là đặt trong các cuộn lá xanh giả dạng các gói chả.

Bí mật động trời bên trong đòn chả giả - Ảnh 2.

Đối tượng (ngồi) bị bắt cùng tác vật ma tuý. Ảnh: Hải quan La Lay.

Ngay sau đó, các lực lượng gồm hải quan, biên phòng, công an tỉnh Quảng Trị đã đã hiệp đồng tác chiến, đánh án.

Đầu giờ chiều 9/3, các lực lượng phối hợp đã bắt quả tang một đối tượng tại địa bàn huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế với toàn bộ tang vật ban đầu được xác định, bao gồm: khoảng 2,1 kg ma túy đá (vụ ngày 7/3/2023) và khoảng 3kg ma túy Ketamine cùng 1,4 kg ma túy tổng hợp khác (vụ ngày 8/3/2023).

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem