Chủ đề nóng

Bí mật quân sự: Tướng Mỹ hé lộ kế hoạch tấn công đánh úp Nga

Văn Giang Thứ sáu, ngày 20/09/2019 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lầu Năm Góc có kế hoạch cho phép vượt qua hệ thống phòng không ở Kaliningrad, chỉ huy của Không quân Mỹ ở Châu Âu và Châu Phi, Jeffrey Lee Harrigyan, nói với các phóng viên.
Bình luận 0

Theo ông, Washington đã sẵn sàng "rất kịp thời" đáp trả "sự xâm lược của Nga" có thể xảy ra ở châu Âu. Trong trường hợp này, một cuộc tấn công toàn diện sẽ được thực hiện, bao gồm cuộc tấn công từ trên không, trên bộ, trên biển, và không gian, cũng như các cuộc tấn công trong không gian mạng và chiến tranh điện tử,  ông Harrigyan nói thêm.

"Chúng tôi đang thực tập kế hoạch này. Chúng tôi luôn nghĩ về các kế hoạch này và nếu cần thiết, chúng tôi sẽ sẵn sàng thực hiện nó", ông Harrigyan cho biết thêm. Tuy nhiên, ông Harrigyan không tiết lộ chi tiết về kế hoạch Lầu Năm Góc.

NATO đang đặc biệt chú ý đến Vùng Kaliningrad vì khối này coi khoảng cách được gọi là khoảng cách Suwalki - một hành lang dài 40 dặm dọc biên giới Ba Lan-Litva giữa vùng đất Nga và Belarus là đồng minh của Moscow - là một trong những khu vực dễ bị tổn thương trong trường hợp có xung đột quân sự với Nga.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem