Chủ đề nóng

Bị ngăn cản Donald Trump vẫn “trung thành” với Galaxy S4

Trần Vy Thứ năm, ngày 02/02/2017 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo New York Time, tân Tổng thống Mỹ - Donald Trump vẫn muốn tiếp tục sử dụng chiếc smartphone Android cũ thay vì đổi sang các thiết bị có bảo mật cao cấp khác.
Bình luận 0

Chiếc điện thoại Galaxy S4 mà ông Trump đang sử dụng cần được sửa đổi để đảm bảo an ninh. Thiết bị này không được phép nhận các cuộc gọi đến, chỉ cho phép người dùng gửi tin nhắn và chụp ảnh. Ngoài ra, chiếc điện thoại không được sử dụng các ứng dụng Android thông thường mà chỉ được kết nối với SIPRNet –hệ thống bảo mật thông tin tình báo của quân đội Mỹ.

Donald Trump vẫn sử dụng Galaxy S4 cũ đã được cài đặt bảo mật.

Do đó, thay vì được sử dụng một mẫu điện thoại thông minh có đầy đủ tính năng, vị tổng thống Mỹ phải dùng chiếc Galaxy S4 đã bị sửa đổi để bảo mật an ninh. Trước đây, vào năm 2013, cựu Tổng thống Mỹ - ông Obama cũng đã phải trải qua tình trạng này và mong ước có một chiếc smartphone mới mẻ khác.

Bù lại, ông Trump vẫn có thể đăng một số trạng thái lên trang Twitter cá nhân của mình với sự hỗ trợ của một phụ tá tin cậy (nhiều khả năng là Kellyanne Connway).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem