Chủ đề nóng

Ngày 16/12 Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai sẽ đối thoại với cư dân khu tái định cư sân bay Long Thành

Nha Mẫn Thứ sáu, ngày 09/12/2022 13:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai sẽ thông qua buổi đối thoại nhằm lắng nghe tâm tư nguyện vọng, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho cư dân khu tái định cư sân bay Long Thành.
Bình luận 0

Cư dân khu tái định cư sân bay Long Thành sắp được đối thoại với Bí thư Tỉnh ủy

Ngày 9/12 tin từ Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết, theo kế hoạch, ngày 16/12 tới đây, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh sẽ đối thoại với hơn 200 cư dân khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn (khu tái định cư của dự án xây dựng sân bay Long Thành).

Ngày 16/12 Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai sẽ đối thoại với cư dân khu tái định cư sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Một góc khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, khu tái định cư của dự án xây dựng sân bay Long Thành. Ảnh: Tuệ Mẫn

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh sẽ lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cư dân sân bay Long Thành về các chính sách hỗ trợ, về nơi ở mới, việc làm,... 

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có diện tích hơn 280ha, là nơi bố trí tái định cư cho trên 4.300 hộ dân diện giải tỏa trắng khi triển khai dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành. 

Đây được xem là khu dân cư tái định cư kiểu mẫu vì được đầu tư đồng bộ, hiện đại về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội cùng với thời gian thi công nhanh kỷ lục. Nhưng đến nay việc hoàn thiện hệ thống hạ tầng của khu dân cư này đang gặp khó khăn và phải điều chỉnh quy hoạch cục bộ vì những phát sinh ngoài dự kiến, gây bức xúc cho người dân. 

Hơn nữa các hạng mục đi kèm như "điện, đường, trường, trạm" dù được xây dựng nhưng bị chậm tiến độ ảnh hưởng đến việc học hành, đi lại của người dân, khiến cho người dân bước đầu sinh sống ở khu tái định cư vẫn chưa đạt chất lượng cuộc sống như mong muốn. 

Ngày 16/12 Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai sẽ đối thoại với cư dân khu tái định cư sân bay Long Thành - Ảnh 2.

Tăng tốc thi công sân bay Long Thành. Ảnh: Tuệ Mẫn

Theo Tỉnh ủy Đồng Nai, buổi đối thoại giữa Bí thư Tỉnh ủy với người dân khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn nhằm động viên, mong người dân sớm ổn định nơi ở, đời sống vật chất, văn hóa tinh thần, sinh hoạt cộng đồng. 

Tỉnh sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động chăm lo, quan tâm an sinh xã hội, thu nhập kinh tế của người dân; nắm bắt, đánh giá những vấn đề phức tạp, nảy sinh của người dân khu tái định cư; kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân, giúp người dân sớm ổn định tâm lý xã hội, yên tâm lao động sản xuất, từ đó từng bước nâng cao chất lượng đời sống người dân, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. 

Được biết buổi đối thoại sẽ có đầy đủ lãnh đạo các đơn vị, địa phương liên quan nhằm kịp thời giải đáp những vướng mắc cho người dân Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem