Chủ đề nóng

Đồng Nai: Đóng hương lộ 10 để phục vụ thi công sân bay Long Thành

Nha Mẫn Thứ hai, ngày 14/11/2022 18:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Đồng Nai sẽ cho đóng hương lộ 10 để phục vụ việc thi công sân bay Long Thành đang tăng tốc khi bắt đầu chuyển sang mùa khô
Bình luận 0

Ngày 14/11, tin từ Sở GTVT Đồng Nai cho biết từ ngày mai (15/11), tuyến hương lộ 10 đoạn qua khu vực sân bay Long Thành sẽ chính thức đóng để phục vụ thi công dự án. 

Hiện vùng Đông Nam bộ đang bước vào mùa khô nên tốc độ thi công sân bay Long Thành đang tăng nhanh, việc các phương tiện lưu thông qua lại thời điểm này sẽ rất nguy hiểm.

Từ mai 15/11 sẽ đóng hương lộ 10 để phục vụ thi công sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Tăng tốc thi công trên đại công trường xây dựng sân bay Long Thành. Ảnh: Tuệ Mẫn

Cụ thể, đoạn hương lộ 10 từ khu vực hầm chui đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đến ngã ba rẽ vào xã Suối Trầu cũ sẽ không cho bất kỳ phương tiện giao thông nào lưu thông ngoài các thiết bị, phương tiện phục vụ thi công dự án sân bay. 

Sở GTVT Đồng Nai cũng đã đưa ra phương án phân luồng đi lại của người dân Suối Trầu, Cẩm Mỹ… Theo đó, phương tiện lưu thông từ hướng trung tâm huyện Cẩm Mỹ về huyện Long Thành, khi đến ngã ba giao với hương lộ 10 mới thì rẽ phải để ra tỉnh lộ 769.

Còn phương tiện lưu thông trên tỉnh lộ 769 theo hướng từ quốc lộ 56 về huyện Cẩm Mỹ sẽ không được rẽ vào hầm chui đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây để vào hương lộ 10 như trước mà tiếp tục đi trên tỉnh lộ 769 đến ngã ba giao với hương lộ 10 mới thì rẽ phải vào.

Từ mai 15/11 sẽ đóng hương lộ 10 để phục vụ thi công sân bay Long Thành - Ảnh 2.

Đã vào mùa khô nên huy động số lượng lớn xe, máy móc phục vụ xây dựng sân bay Long Thành. Ảnh: Tuệ Mẫn

Như vậy, việc đi lại của người dân sẽ xa hơn trước nhưng đảm bảo được an toàn trong quá trình thi công do lượng phương tiện như xe tải, xe ben, xe lu, xe cuốc,… ra vào liên tục và nhiều.

Được biết, trước đó vào tháng 6/2022, Sở GTVT cũng đã thực hiện việc phân luồng và đóng tuyến hương lộ 10. Nhưng việc đóng tuyến đường này chưa được thực hiện triệt để, người dân vẫn lưu thông nhiều trên hương lộ 10. 

Từ mai 15/11 sẽ đóng hương lộ 10 để phục vụ thi công sân bay Long Thành - Ảnh 3.

Đóng hương lộ 10 để phục vụ thi công sân bay Long Thành. Ảnh: Tuệ Mẫn

Hiện nay, tiến độ thi công dự án sân bay Long Thành đang được đẩy nhanh. Các đơn vị thi công tập trung nhiều máy móc, phương tiện cơ giới nên việc lưu thông của các phương tiện giao thông, nhất là xe gắn máy qua khu vực này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. 

Để đảm bảo an toàn giao thông, phục vụ thi công dự án sân bay Long Thành, UBND tỉnh đã yêu cầu Sở GTVT phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện việc đóng cửa hoàn toàn tuyến hương lộ 10 từ ngày 15/11.

Cũng liên quan đến dự án sân bay Long Thành, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định về việc thu hồi hơn 5,3 ha đất giao thông (là hương lộ 10 hiện hữu) do UBND xã Bình Sơn quản lý tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành. Lý do thu hồi đất là để thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành.

UBND tỉnh cũng giao Chủ tịch UBND xã Bình Sơn có trách nhiệm niêm yết quyết định thu hồi đất tại trụ sở UBND xã Bình Sơn, tại nơi sinh hoạt chung của cộng đồng dân cư.

Thông báo rộng rãi cho người dân, tổ chức trong khu vực nắm rõ thông tin và thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền trong việc di chuyển trong thời gian đóng đường hương lộ 10. Quản lý chặt chẽ khu đất nêu trên cho đến khi bàn giao đất cho Cảng vụ Hàng không Miền Nam.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem