Chủ đề nóng

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai sắp đối thoại với người dân để nhường đất làm đường kết nối đến sân bay Long Thành

Nha Mẫn Thứ ba, ngày 14/03/2023 15:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để người dân nhường đất làm đường kết nối với sân bay Long Thành được nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình, Bí thư tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức buổi đối thoại với người dân vào ngày 17/3 tới.
Bình luận 0

Bí thư đối thoại với người dân để nhường đất làm đường kết nối sân bay

Chiều 14/3, tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết vào sáng 17/3 tới, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai sẽ có buổi đối thoại với người dân có đất bị thu hồi để phục vụ dự án mở đường (T1 và T2) giao thông kết nối giữa sân bay Long Thành và QL51.

Bí thư Đồng Nai sẽ đối thoại với người dân “nhường đất” làm đường kết nối đến sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Ngày 17/3, Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh sẽ đối thoại với người dân. Ảnh: Tuệ Mẫn

Buổi đối thoại nhằm để người dân phản ánh, kiến nghị, nêu nguyện vọng về chính sách, đời sống sinh hoạt khi sinh sống tại 2 tuyến đường nói trên; ý kiến trao đổi của các cơ quan, địa phương liên quan đến công tác chăm lo cho người dân và định hướng của lãnh đạo tỉnh với các cơ quan chức năng nhằm tạo điều kiện, giúp đỡ, hỗ trợ người dân có cuộc sống tốt nhất trong thời gian tới. Địa điểm tổ chức đối thoại là Trung tâm Văn hóa xã Long An (huyện Long Thành).

Bí thư Đồng Nai sẽ đối thoại với người dân “nhường đất” làm đường kết nối đến sân bay Long Thành - Ảnh 2.

Trước đó, ông Nguyễn Hồng Lĩnh cũng đã đối thoại với cư dân sân bay Long Thành. Ảnh: Tuệ Mẫn

Dự án 2 tuyến đường giao thông (T1 và T2) nằm trên địa bàn 2 xã Long Phước và Long An (huyện Long Thành) là dự án phục vụ kết nối giữa sân bay Long Thành với QL51.

2 tuyến đường này ngoài việc phục vụ kết nối giao thông cho sân bay khi đưa vào khai thác còn đóng vai trò là tuyến đường phục vụ vận chuyển vật liệu, lưu thông trong quá trình thi công dự án Sân bay Long Thành.

Hiện, tiến độ thu hồi, bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho các hộ dân nhằm tăng tốc các khở công các hạng mục đang được tăng tốc. Thực tế cho thấy quá trình thực hiện 2 tuyến đường nêu trên đã phát sinh nhiều khó khăn.

Tiến độ thực hiện dự án đường kết nối sân bay đang chậm tiến độ so với kế hoạch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem