Chủ đề nóng

Bí thư Hà Nội: Bộ quy tắc ứng xử chỉ khuyến cáo, chưa chế tài

Vinh Hải Thứ ba, ngày 27/12/2016 14:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy Hà Nội - cho biết, Bộ quy tắc ứng xử của công chức Thủ đô đang được rà soát lại để đưa vào thực hiện.
Bình luận 0

Ông Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Sáng nay (27.12), tại Hội nghị giao ban trực tuyến của Thành ủy, UBND, HĐND TP.Hà Nội với lãnh đạo các quận, huyện đã có những ý kiến góp ý về Bộ quy tắc ứng xử sắp được ban hành.

Ông Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy Hà Nội - bày tỏ sự đồng tình với những ý kiến góp ý cho Bộ quy tắc ứng xử.

Ông Hải cho hay: “Các góp ý quy tắc ứng xử chúng tôi cũng rất đồng tình. Thành phố đang rà soát lại. Quy chế ứng xử chúng ta đã xây dựng rất lâu, hội thảo không biết bao nhiêu năm nay rồi nhưng vẫn chưa mạnh dạn đưa ra, rất nhiều ý kiến. Nhưng chúng ta phải mạnh dạn đưa ra, rồi chỉnh sửa sau”.

Người đứng đầu Thành ủy Hà Nội cho rằng những góp ý về khuyến cáo mùi nước hoa thế nào, mặc váy ngắn thế nào sẽ sửa sau.

“Nếu không kiên quyết thì không làm được. Đây là những nội dung ứng xử chúng ta khuyên nên áp dụng, đòi hỏi người đứng đầu cơ quan đơn vị quan tâm hướng dẫn, nhắc nhở nhau” - ông Hải nói.

Bộ quy tắc có tính khuyến cáo, không đưa thành chế tài xử phạt nên theo ông Hải việc thực hiện sẽ rất khó.

Ông Hoàng Trung Hải cho hay: “Tuy nhiên, chúng ta phải hướng dẫn để thực hiện, đòi hỏi cách xưng hô trong cơ quan, với người dân như thế nào phải quyết liệt làm. Chúng ta sẵn sàng tiếp thu nếu làm không tốt, sửa nếu cần sửa. Chúng ta sẽ kiên quyết làm, trước hết là ứng xử tại cơ quan hành chính”.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng năm 2016 xảy ra một số hành vi ứng xử thiếu văn hóa của cán bộ công chức, ảnh hưởng chung đến uy tín của đội ngũ cán bộ.

“Một số trường hợp đã làm ảnh hưởng uy tín rất lớn, Thành phố đã có xử lý rất nghiêm và kịp thời. Nhưng đây là bài học mà chúng ta cần rút kinh nghiệm sâu sắc, người đứng đầu cơ quan Đảng, chính quyền phải thấy đây là bài học xót xa” - ông Hải cho biết.

Trước đó, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTT Hà Nội - cho biết, Bộ quy tắc ứng xử trong cơ quan Nhà nước TP.Hà Nội sẽ được ban hành kể từ 1.1.2017.

Bộ quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội có 6 chương, 16 điều, với mục đích xây dựng nền hành chính Thủ đô chuyên nghiệp, chuẩn mực và hiệu quả.

Đối tượng áp dụng của Bộ quy tắc là những người đang làm việc trong các cơ quan Đảng, cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang và các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc thành phố Hà Nội.

Trong Bộ quy tắc, có nhiều nội dung khuyến cáo công chức Hà Nội “không được làm”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem