Bí thư huyện Mê Linh thúc tiến độ dự án khu đô thị Thung lũng hoa hồng 12.000 tỷ đồng

Bình Nguyên Thứ sáu, ngày 29/04/2022 13:50 PM (GMT+7)
Công ty CP Vĩnh Sơn - Chủ đầu tư Dự án khu đô thị Thung lũng Hoa Hồng phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính với cơ quan thuế, cam kết rõ tiến độ thực hiện dự án.
Bình luận 0

Yêu cầu được Bí thư huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm đưa ra trong buổi làm việc mới đây với Công ty CP Vĩnh Sơn. Dự án khu đô thị Thung lũng hoa hồng là một trong những dự án chậm triển khai, gây lãng phí tài nguyên đất đai, được Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND Thành phố kết luận đầu tháng 4/2022.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty CP Vĩnh Sơn cho biết: Đầu tháng 11/2021, đơn vị đã hoàn thiện hồ sơ xin điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án và nộp tại bộ phận một cửa của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đến nay chưa có kết quả. Hiện trạng, chủ đầu tư triển khai xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật, hoàn thiện 2 mẫu nhà biệt thự và đang xây dựng 6 mẫu nhà. Công ty đã thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai theo phê duyệt của UBND tỉnh Vĩnh Phúc; đã giải phóng mặt bằng cơ bản xong, còn 7 ngôi mộ đã nhận tiền bồi thường hỗ trợ nhưng đến nay chưa di dời. 

Bí thư huyện Mê Linh thúc tiến độ dự án khu đô thị Thung lũng hoa hồng 12.000 tỷ - Ảnh 1.

Dự án khu đô thị Thung lũng hoa hồng ở Mê Linh bỏ hoang từ nhiều năm qua. Ảnh: Nguyễn Bình.

Công ty CP Vĩnh Sơn kiến nghị huyện Mê Linh tích cực phối hợp, đồng hành, giúp đỡ chủ đầu tư để sớm được phê duyệt chủ trương đầu tư; đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác GPMB. 

Sau khi nghe báo cáo của chủ đầu tư, ông Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy khẳng định: "Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Mê Linh nói riêng và dư luận nói chung rất bức xúc đối với các doanh nghiệp ôm đất nhiều năm không triển khai dự án, gây lãng phí tài nguyên, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế - xã hội, an ninh – trật tự trên địa bàn".

Ông Nguyễn Thanh Liêm đề nghị, Công ty CP Vĩnh Sơn cần chủ động phối hợp với huyện, bám sát các Sở, ngành Thành phố và Bộ Kế hoạch và Đầu tư để sớm được phê duyệt chủ trương đầu tư, đồng thời cần tập trung thực hiện một số nội dung: Có văn bản cam kết tiến độ thực hiện dự án; Phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức thực hiện di dời các ngôi mộ còn sót lại trên diện tích đất đã có quyết định thu hồi.

Bí thư Huyện ủy Mê Linh cũng lưu ý, Công ty CP Vĩnh Sơn cần hoàn thành ngay nghĩa vụ tài chính (tiền thuê đất) với cơ quan thuế; có báo cáo chi tiết gửi về UBND huyện và tích cực phối hợp với UBND huyện trong quá trình xin phê duyệt chủ trương đầu tư cũng như trong công tác giải phóng mặt bằng. Ngoài ra, Bí thư Huyện ủy đề nghị Công ty CP Vĩnh Sơn đặt trụ sở tại huyện để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế trên địa bàn huyện.

Dự án Khu đô thị Thung lũng Hoa Hồng (trước đây là dự án đầu tư xây dựng Khu biệt thự và nhà nghỉ Nam Sơn) do Công ty CP Vĩnh Sơn làm chủ đầu tư, có quy mô 53,9 ha, tổng mức đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng, tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh; đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc chấp thuận đầu tư dự án; Phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500; Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao đất.

Sau thời điểm sáp nhập địa giới hành chính, dự án phải thực hiện điều chỉnh cho phù hợp với quy hoạch phân khu đô thị được phê duyệt; được UBND Thành phố phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500; Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500.

Đầu tháng 4/2022, Huyện ủy Mê Linh đã thông báo số điện thoại đường dây nóng và địa chỉ thư điện tử tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của các cá nhân, tổ chức về tình trạng vi phạm pháp luật về quản lý đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn.

Cụ thể, trong giờ hành chính, các cá nhân, tổ chức có thể phản ánh đến Huyện ủy Mê Linh thông qua số điện thoại đường dây nóng sau: 0243.2028.789 (Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Mê Linh) và 0971.83.85.87 (Văn phòng Huyện ủy Mê Linh) hoặc qua địa chỉ thư điện tử ubktmelinh@gmail.com; tài khoản zalo "Huyện ủy Mê Linh".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem