Chủ đề nóng

Huyện Mê Linh công bố đường dây nóng xử lý vi phạm đất đai

Bình Nguyên Thứ năm, ngày 07/04/2022 20:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân trên địa bàn huyện Mê Linh, Hà Nội có thể phản ánh trực tiếp các vi phạm đất đai, trật tự xây dựng tới văn phòng huyện ủy thông qua số điện thoại đường dây nóng.
Bình luận 0

Huyện ủy Mê Linh (Hà Nội) vừa thông báo số điện thoại đường dây nóng và địa chỉ thư điện tử tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của các cá nhân, tổ chức về tình trạng vi phạm pháp luật về quản lý đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn.

Cụ thể, trong giờ hành chính, các cá nhân, tổ chức có thể phản ánh đến Huyện ủy Mê Linh thông qua số điện thoại đường dây nóng sau: 0243.2028.789 (Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Mê Linh) và 0971.83.85.87 (Văn phòng Huyện ủy Mê Linh) hoặc qua địa chỉ thư điện tử ubktmelinh@gmail.com; tài khoản zalo "Huyện ủy Mê Linh".

Nội dung phản ánh, kiến nghị được tiếp nhận tập trung vào những vi phạm pháp luật về quản lý đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn huyện; thái độ, đạo đức, trách nhiệm và tác phong trong thi hành công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan chuyên môn thuộc huyện và UBND các xã, thị trấn trong việc thực hiện công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng.

Huyện Mê Linh công bố đường dây nóng xử lý vi phạm đất đai  - Ảnh 1.

Dự án Khu nhà ở TDK nằm ở khoảng giữa của KĐT Cienco 5, Ấp Giữa và đường Mê Linh bỏ hoang từ nhiều năm nay. Ảnh: Đoàn Lê.

Bí thư Huyện ủy Mê Linh Nguyễn Thanh Liêm cho biết, việc công bố đường dây nóng và các kênh tiếp nhận phản ánh là một trong những cách làm mới của địa phương nhằm tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm và hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện. Đường dây nóng giúp chính quyền kịp thời tiếp nhận, xử lý kiến nghị, phản ánh của cá nhân, tổ chức.

Trước đó, tại hội nghị huyện ủy giữa tháng 3/2022, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn đã chỉ ra công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện thời gian qua vẫn còn nhiều hạn chế. Nguyên nhân do một số địa phương quản lý lỏng lẻo; có trường hợp còn nể nang, né tránh, ngại va chạm, chưa đủ sức để ngăn chặn; Năng lực của cán bộ, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn và xã còn yếu.

Bí thư Huyện ủy Mê Linh Nguyễn Thanh Liêm đã đề nghị UBND huyện yêu cầu các phòng, ban chức năng và các xã, thị trấn phải vào cuộc chấn chỉnh, xử lý kiên quyết các vi phạm trong thời gian vừa qua, nhất là vụ sai phạm do đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ ra.

Ông Liêm đề nghị, Huyện ủy, UBND huyện, Đội Quản lý trật tự xây dựng và từng xã, thị trấn thành lập ngay đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của người dân liên quan đến sai phạm về đất đai, trật tự xây dựng; có thêm kênh thông tin, "tai mắt" để xử lý kịp thời các vụ vi phạm ngay từ khi mới phát sinh, tránh để xảy ra vi phạm lớn, vừa gây mất ổn định tình hình, đồng thời gây thiệt hại kinh tế cho chính người dân, doanh nghiệp vi phạm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem