Chủ đề nóng

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Chủ tịch nước có đóng góp to lớn cho sự phát triển của TP.HCM

Hồ Văn - Phương Thảo Thứ tư, ngày 26/09/2018 11:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (26.9), đoàn Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm trưởng đoàn vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM.
Bình luận 0

Viếng tang và chia buồn cùng gia quyến đồng chí Đại tướng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân ghi sổ tang:

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân ghi sổ tang tại lễ viếng. Ảnh: H.V

“Thành ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM và nhân dân TP.HCM vô cùng thương tiếc vĩnh biệt đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Trong suốt quá trình hoạt động, công tác, đồng chí đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Trên cương vị Chủ tịch nước, đồng chí đã có nhiều quan tâm, ủng hộ việc xây dựng các chủ trương chính sách để TP.HCM phát triển nhanh, bền vững hơn vì cả nước. Trong thời gian là Đại biểu Quốc hội khóa XIV thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, đồng chí đã dành nhiều thời gian tiếp xúc, lắng nghe ý kiến nguyện vọng chính đáng của người dân thành phố để có hướng giải quyết kịp thời.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn lãnh đạo TP.HCM viếng lễ tang Chủ tịch nước. Ảnh: P.T

Để đáp lại tình cảm của đồng chí, TP.HCM sẽ tiếp tục chung sức, sáng tạo đồng lòng, không ngừng phát huy sức mạnh đoàn kết, cùng mọi nguồn lực, mọi tiềm năng sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố để bảo vệ, xây dựng và phát triển thành phố trở thành thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Xin vĩnh biệt Đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang!

Xin gửi đến gia quyến lời chia buồn sâu sắc nhất!".

Trong không khí Quốc tang trang nghiêm tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM, lãnh đạo và người dân thành phố đều bày tỏ lòng thương tiếc đối với sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đến viếng tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ sớm, PGS-TS Đặng Việt Bích (73 tuổi, con trai cố Tổng Bí thư Trường Chinh) cũng chia sẻ: “Chúng tôi biết trước đó Chủ tịch nước khá yếu, không ngờ ông lại ra đi nhanh và đột ngột như thế, gia đình chúng tôi rất đau lòng và thương tiếc”.

Gia đình PGS-TS Đặng Việt Bích (73 tuổi, con trai cố Tổng Bí thư Trường Chinh) tại lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh: H.V

Theo PGS-TS Bích, xuất thân là một vị tướng của ngành công an, Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một người có công rất lớn đối với ngành. Trong thời kỳ chiến tranh, Nhà nước, Chính phủ tăng cường lực lượng quân đội để đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc thì trong thời bình, Nhà nước lại tăng cường lực lượng cho ngành công an để giữ ổn định chính trị trong và ngoài nước.

Còn anh Đặng Nguyễn Đức Thuận - cháu cố Tổng Bí thư Trường Chinh cho rằng, gia đình luôn coi Chủ tịch nước Trần Đại Quang như người thân. Hồi đầu năm, nhân dịp 100 ngày sinh của cố Tổng Bí thư Trường Chinh, gia đình đã được gặp Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Tiếp xúc với Chủ tịch nước, ông cho thấy là một người thân thiện và rất gần dân.

“Chủ tịch nước Trần Đại Quang được xem là người lính xuất sắc của cụ Trường Chinh và người lính này đã làm tròn nhiệm vụ của mình đối với ngành công an và đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân”, anh Thuận nói.

Hòa thượng Thích Huệ Thông (Phó Tổng thư ký Hội đồng Trị sự, Chánh Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam) chia sẻ sự đau buồn tại lễ viếng.

Đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Hòa thượng Thích Huệ Thông - Phó Tổng thư ký Hội đồng Trị sự, Chánh Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam - nói trong niềm thương tiếc: “Là công dân Việt Nam, chúng tôi đau buồn khi Chủ tịch nước ra đi đột ngột. Chúng tôi đến viếng Chủ tịch nước bằng cả tấm lòng thành kính của một chức sắc tôn giáo và một công dân Việt Nam”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem