Chủ đề nóng

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân

 • TP.HCM: Biến bãi rác thành các khu đô thị
  TP.HCM đã và đang lên các phương án kêu gọi đấu thầu việc xử lý các bãi rác chôn lấp đã đóng cửa. Việc xử lý cũng nhằm cải tạo lại các khu đất chôn rác này nhằm tạo quỹ đất để TP xây dựng các khu đô thị mới.
 • Xây dựng là ngành dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng
  Theo Ban Nội chính Thành ủy TP.HCM, tham nhũng hiện diện trong tất cả các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội và lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng cũng không phải là một ngoại lệ. Thậm chí, lĩnh vực này hiện nay được xem là một trong những lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng nhất hiện nay.
 • Ghi chép: Ốc đảo Thiềng Liềng “thay da, đổi thịt”
  Từ một “vùng đất chết” bởi bom đạn, chất hóa học, mất 40 năm sau Rừng Sác/Cần Giờ (TP.HCM) mới “đổi đời”- một cái giá xứng đáng với mồ hôi, nước mắt của những con người như cây bần, cây đước.
 • Khu 4,3ha Thủ Thiêm: Mới hơn 50% số hộ đồng thuận phương án đền bù
  Sau 4 ngày gặp mặt, thoả thuận giữa 331 người dân Thủ Thiêm thuộc khu 4,3ha và chính quyền quận 2 (TP.HCM), kết quả có hơn 50% hộ dân đồng thuận với phương án của quận đưa ra. Số còn lại hoặc chưa đồng thuận, hoặc có kiến nghị thêm.
 • "Thiếu cơ chế, TP.HCM khó trở thành trung tâm tài chính quốc tế"
  Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, nhấn mạnh việc thiếu cơ chế, chính sách, nguồn nhân lực chất lượng cao có kỹ năng mềm… là những trở ngại cho việc thực hiện kế hoạch xây dựng TP.HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.
 • Cuối tháng 7 sẽ chốt phương án đền bù cho người dân ở Thủ Thiêm
  Cuối tháng 7/2019, TP sẽ chốt phương án bồi thường cho hơn 300 hộ dân thuộc khu 4,3ha ngoài ranh trên tinh thần tương đồng nhau. Và cũng trong tháng 7, mọi vấn đề về Thủ Thiêm sẽ cơ bản được giải quyết.
 • KĐT mới Thủ Thiêm: Sớm hoàn thành phương án bồi thường, tái định cư
  Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp HĐND, Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu UBND TP khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ về Khu đô thị mới Thủ Thiêm, tiếp tục đối thoại với các hộ dân có nhà và hoàn chỉnh phương án chính sách bồi thường, tái định cư…
 • TP.HCM: Nhiều đại biểu lúng túng với kỳ họp HĐND không giấy
  Lần đầu tiên HĐND TP.HCM tiến hành kỳ họp không giấy, điều này bắt buộc các đại biểu, khách mời phải sử dụng máy tính bảng iPad hoặc điện thoại iPhone để tiếp cận thông tin và tài liệu của cuộc họp.
 • Bí thư TP.HCM: Cán bộ công chức phải trăn trở với nỗi khổ của dân
  "Người đứng đầu cơ quan, đơn vị cần có các giải pháp cụ thể để mỗi cán bộ công chức, viên chức trăn trở với nỗi khổ của người dân, doanh nghiệp khi chờ đợi thực hiện thủ tục hành chính. Phải cảm nhận được bức xúc đó, suy nghĩ cách để người dân, doanh nghiệp bớt cực, bớt khổ", Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nói.
 • Ông Phan Nguyễn Như Khuê làm Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM
  Sáng nay (24/6), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã trao quyết định phân công ông Phan Nguyễn Như Khuê - Phó đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM làm Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, thay bà Thân Thị Thư đã nghỉ hưu trước đó.