Chủ đề nóng

Bí thư Quảng Nam: Phố phường sạch sẽ tất cả nhờ đôi bàn tay của lao công

Trương Hồng Thứ hai, ngày 31/01/2022 20:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không chỉ có những ngày Tết mà những ngày thường, kể cả mưa bão và từ thôn quê đến phố phường trên địa bàn tỉnh được sạch sẽ tất cả là nhờ vào đôi bàn tay các lao công của Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quảng Nam.
Bình luận 0

Tối ngày 31/1 (29 Tết Nguyên đán) Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường cùng lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, các sở Ban, ngành, UBND thành phố Tam Kỳ đã tổ chức tri ân, trao quà cho những sự đóng góp to lớn các lao công của Công ty Cổ phẩn Môi trường Đô thị Quảng Nam qua một năm gắn bó với chiếc "chổi tre" ngày đêm âm thầm làm đẹp phố phường.

Bí thư Quảng Nam: Phố phường sạch sẽ tất cả nhờ đôi bàn tay của lao công - Ảnh 1.

í thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường cùng lãnh đạo Tỉnh Quảng Nam tặng quà cho các lao công của Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quảng Nam (Ảnh: Trương Hồng)

Khác với mọi năm, việc tri ân sẽ được tổ chức ngay tại những nơi các lao công làm việc, nhưng do năm nay tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kèm theo những ngày cận Tết do ảnh hưởng không khí lạnh nên tại địa bàn Quảng Nam xuất hiện mưa làm cho việc tri ân phải được tổ chức ngay tại trụ sở Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quảng Nam.

Bí thư Quảng Nam: Phố phường sạch sẽ tất cả nhờ đôi bàn tay của lao công - Ảnh 2.

Lao công Nguyễn Thị Hường (48 tuổi, trú phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ) có 30 năm làm nghề dọn rác chia sẻ 

Lao công Nguyễn Thị Hường (48 tuổi, trú phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ) chia sẻ: "Tôi đã có thâm niên 30 năm làm ở Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quảng Nam, cũng là ngần ấy thời gian chưa được đón giao thừa cùng gia đình. Dù ở cương vị nào đi nữa nhưng đối với tôi nghề này không những làm đẹp cho phố phường, thôn xóm mà còn mang lại một môi trường xanh, sạch đẹp cho xã hội.

Dù mấy năm nay tình hình dịch bệnh, mưa bão rất căng thẳng, nhưng anh em lao công chúng tôi vẫn không ngại khó khăn, vẫn ngày đêm âm thầm lặng lẽ để cho những tuyến phố phường, thôn quê được sạch sẽ, mang lại một môi trường trong xanh cho người dân".

Bí thư Quảng Nam: Phố phường sạch sẽ tất cả nhờ đôi bàn tay của lao công - Ảnh 4.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam hy vọng các lao công sẽ có một cái Tết ấm cúng cùng với gia đình (Ảnh: Trương Hồng)

Bí thư Quảng Nam trao tặng quà cho công nhân môi trường

Tại buổi gặp gỡ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường đã ghi nhận, cảm ơn những đóng góp các công nhân của Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quảng Nam. 

"Hai năm nay tình hình dịch bệnh rất khó khăn, nhưng đối với các công nhân Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam vẫn âm thầm xử lý rác thải trên địa bàn tỉnh được sạch sẽ. Nhân đây, tôi gửi lời chúc các anh, chị lao công cùng gia đình có một cái Tết ấm cúng, vui vẻ, hạnh phúc. Mong sao các anh chị công nhân sớm về đón giao thừa cùng gia đình…", Bí thư Phan Việt Cường chia sẻ.

Đại diện Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam cho biết: Công ty rất trân trọng các cán bộ, nhân viên, vì công việc này đa phần rất khổ cực, không kể trời mưa hay nắng, lễ hay tết, nhất là những ngày dịch dã rất phức tạp nhưng anh, chị lao công vẫn ngày đêm ở ngoài đường dọn dẹp. 

Đa phần các công nhân, nhân viên của công ty nằm trong diện khó khăn và mỗi người có mỗi hoàn cảnh khác nhau. Nên năm nay, công ty quyết định thưởng lương tháng 13 cùng các phần tiền thưởng khác, bình quân mỗi lao động hơn 12 triệu đồng, cộng thêm 1,7 triệu tiền quà.

"Lượng rác hằng năm cứ tăng lên, riêng Tết năm nay lượng rác tăng lên gấp 7 lần so với Tết 2021. Để dọn dẹp cho sạch phố phường ngày Tết, công ty đã hy động hơn 700 công nhân ở các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh Quảng Nam làm việc, túc trực dọn vệ sinh 24/24 giờ.

Ngoài ra, đơn vị huy động hơn 100 lượt xe trung chuyển rác thải đến các bãi để xử lý, hạn chế thấp nhất tình trạng tồn tại rác ứ đọng nhiều ngày. Riêng trong đêm giao thừa năm nay, đơn vị dự kiến dọn rác thải đến 8 giờ sáng; còn tại các bãi xử lý rác sẽ làm đến 11 giờ trưa ngày mồng 1 Tết….", đại diện Công ty chia sẻ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem