Chủ đề nóng

Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Thành phố phải bỏ 200% sức lực mới vượt qua được thời khắc khó khăn

Bạch Dương Thứ tư, ngày 17/11/2021 17:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại buổi kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức ngày 17/11, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh đến tinh thần đại đoàn kết dân tộc.
Bình luận 0
Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Thành phố phải bỏ 200% sức lực mới vượt qua được thời khắc khó khăn - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên. Ảnh: Linh Chi

Bí thư Nguyễn Văn Nên đã giành nhiều thời gian nhìn lại những đóng góp, hy sinh không mệt mỏi của chính quyền, nhân dân, các tổ chức thành viên MTTQ. Qua đó, ông nhấn mạnh tinh thần đại đoàn kết dân tộc là yếu tố quan trọng nhất giúp vượt qua mọi khó khăn, thách thức.

"Thách thức càng nghiệt ngã, khó khăn đến đâu thì đòi hỏi khả năng ứng phó càng cao đến đấy. Ở đó, chúng ta có thể nhìn thấy ý chí, tinh thần đoàn kết. Đó là nhân tố quyết định để chúng ta vượt qua đại dịch Covid-19", Bí thư Nên nhấn mạnh.

TP.HCM đã trải qua thời gian dài phòng, chống dịch Covid-19 và chịu nhiều tổn thất. Ông Nên cho rằng đây là lúc cần sự nỗ lực tối đa, vượt bậc của toàn hệ thống chính trị, phát huy sự chung sức, đồng lòng của toàn dân.

Ông Nên cho biết, TP đã bỏ 200% sức lực trong ứng phó với đại dịch thì giai đoạn bình thường mới, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh thì càng phải bỏ sức 200% thì mới vượt qua được thời khắc khó khăn.

TP.HCM đang cùng lúc thực hiện 3 mục tiêu lớn: Bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân; phục hồi và phát triển kinh tế và đời sống xã hội, sinh hoạt của người dân. Bí thư Nên nhấn mạnh, thành công trong chống dịch Covid-19 vừa qua là thành công của nhân dân, trong đó, từng người dân là chiến sĩ.

Người đứng đầu Đảng bộ TP nhắc nhở hiện một số nơi có biểu hiện chủ quan, mất cảnh giác. Các doanh nghiệp sản xuất, hộ kinh doanh luôn cần nghĩ tới thực hiện đúng quy định an toàn.


Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Thành phố phải bỏ 200% sức lực mới vượt qua được thời khắc khó khăn - Ảnh 3.

Bí thư Nguyễn Văn Nên tặng quà trung thu cho trẻ mồ côi cha mẹ vì Covid-19. Ảnh: Việt Dũng

Mặc dù độ phủ vaccine Covid-19 của TP.HCM hiện đã đạt tỷ lệ gần như cao nhất miền Nam tuy nhiên, ông Nên lưu ý người dân dù đã tiêm vaccine vẫn phải thực hiện đúng khuyến cáo 5K, không được chủ quan vì thực tế cho thấy, vẫn có những trường hợp dù tiêm đủ 2 mũi vẫn chuyển nặng và đã có những ca tử vong.

Bí thư TP trăn trở, đại dịch bộc lộ ra điểm yếu mà lâu nay thành phố chưa làm được, đó là đời sống của một bộ phận nhân dân chưa đảm bảo được sự an toàn trong dịch bệnh và các yêu cầu tối thiểu khác. Số này không nhỏ nên khi dịch đến, dù đã dùng các biện pháp "nghiệt ngã nhất" cũng không thể ngăn chặn sự lây lan của dịch tại một số nơi, ở một số nhóm người.

Khẳng định phải giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt, ông Nên cho biết thành phố đang thực hiện chiến lược và chính sách an sinh xã hội, trong đó có nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, rà soát chính sách phục hồi, ổn định thị trường lao động và nhiều vấn đề xã hội cấp bách khác. 

Ông đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tiếp tục huy động các nguồn lực để thực hiện sứ mệnh chăm lo an sinh, nâng cao đời sống nhân dân; các chương trình thiện nguyện giúp đỡ người khó khăn, trẻ mồ côi, người già neo đơn không nơi nương tựa sau đại dịch...


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem