Chủ đề nóng

Bị thương vẫn vượt khó đi thi

Thứ năm, ngày 05/07/2012 07:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tại hội đồng thi Trường ĐH Đà Lạt (Lâm Đồng) có 2 thí sinh bị thương ở chân được người nhà chở đến cổng trường, sau đó xe y tế phục vụ kỳ thi chở đến tận phòng thi.
Bình luận 0

Đó là em Lê Tuấn Vũ (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) bị thương do tai nạn giao thông và em Nguyễn Nguyên Khánh (nhà ở Đà Lạt ) bị gãy chân.

Còn em Hồ Văn Lai (Quảng Trị) thi vào ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng đi thi bằng xe lăn. Bố Lai - ông Hồ Văn Hanh đẩy xe cho con đến phòng thi cho biết, Lai đạp phải mìn từ năm lên 10. Em không chỉ mất chân mà 2 tay cũng rất yếu. Trong 3 năm học THPT, Lai xếp loại học lực khá và được xét đặc cách tốt nghiệp.

Em Nguyễn Nguyên Khánh được các sinh viên tình nguyện giúp rời xe cứu thương.

Ông Hanh là ngư dân và vợ chỉ ở nhà nội trợ. Đời sống gia đình tuy khó khăn, nhưng ông bà vẫn lo cho 5 đứa con ăn học đến nơi đến chốn. 3 người con đầu đã tốt nghiệp đại học, Lai là con thứ 4 và em út đang học CĐ tại Đà Nẵng.

Tại cổng Trường THPT Lê Quý Đôn (Xã Đàn, Đồng Đam Hà Nội) - điểm thi của Trường ĐH Thủy lợi, có một bà cụ tóc bạc phơ ngồi chờ cháu dự thi. Bà là Lê Thị Mậu, 75 tuổi, ở xã Đông Thanh, Đông Sơn, Thanh Hóa. 3 năm nay, năm nào bà cũng đưa các cháu đi thi ĐH, từ Nam ra Bắc. Bà có 6 con trai và 24 đứa cháu. “Nếu còn khoẻ, tôi muốn đưa cả 24 cháu nội đi thi” – bà Mậu phấn khởi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem