Chủ đề nóng

Bị tố giật dây tấn công Đại sứ quán Triều Tiên, Mỹ nói gì?

Văn Giang (Theo Sputnik) Thứ tư, ngày 27/03/2019 12:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino cho biết, Mỹ không liên quan gì đến vụ tấn công vào Đại sứ quán Triều Tiên ở Tây Ban Nha.
Bình luận 0

Đại sứ quán Triều Tiên tại Tây Ban Nha.

"Mỹ không liên quan gì đến vấn đề này",  ông Paladino nói tại họp báo.

Theo ông, Mỹ luôn kêu gọi bảo vệ các đại sứ quán và các cơ quan ngoại giao trên toàn thế giới.

Nhóm gồm 10 người đã tấn công đại sứ quán DPRK ở Madrid vào ngày 22.2 đã tự mình hành động. Sau vụ tấn công lãnh đạo của nó đã đến Mỹ, nơi ông liên lạc với FBI và nói về cuộc tấn công, Tòa án Quốc gia Tây Ban Nha cho biết.

Tổng cộng, 10 người đã tham gia vào vụ tấn công — bao gồm một công dân Mexico đang sống ở Mỹ, Adrian Hon Chan (lãnh đạo của nhóm), công dân Mỹ Sam Liu và Cộng hòa Hàn Quốc Wu Nan Li.

Một thẩm phán Tây Ban Nha định yêu cầu dẫn độ từ Mỹ các thành viên của một nhóm mà ông nghi ngờ đã xông vào Đại sứ quán Triều Tiên ở Madrid và tìm cách thuyết phục một quan chức ở đó đào tị, Reuters dẫn một nguồn tin tư pháp cho biết hôm 26/3.

Thẩm phán tin rằng nhóm gồm 10 kẻ xâm nhập trong vụ tấn công vừa kể đã tự nhận là những người vận động nhân quyền, theo tài liệu của Tòa án tối cao Tây Ban Nha. Vẫn theo tài liệu này, vài ngày sau người cầm đầu nhóm đã liên lạc với Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) để chuyển thông tin về cuộc đột kích.

FBI nói trong một phát biểu rằng “thông lệ tiêu chuẩn của chúng tôi là không xác nhận hay phủ nhận sự tồn tại của một cuộc điều tra,” và cho biết thêm rằng cơ quan này có mối quan hệ công tác mạnh mẽ với các đối tác chấp pháp ở Tây Ban Nha, theo Reuters.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem