Chủ đề nóng

Biden cảnh báo sốc về biến thể Delta-Covid cực nguy hiểm với người trẻ tuổi

Minh Nhật Thứ bảy, ngày 19/06/2021 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kêu gọi người Mỹ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 càng nhanh càng tốt, Tổng thống Joe Biden đồng thời cảnh báo biến thể Delta có khả năng lây truyền cao và dường như ”đặc biệt nguy hiểm” đối với những người trẻ tuổi.
Bình luận 0
Biden cảnh báo sốc về biến thể Delta-covid cực nguy hiểm với người trẻ tuổi - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden

“Dữ liệu rất rõ ràng: Nếu bạn không được tiêm chủng, bạn có nguy cơ nhiễm bệnh, bị bệnh nặng hoặc chết”, ông Biden nói trong một cuộc họp báo từ Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh thêm rằng, Delta, biến thể Covid-19 lần đầu tiên được xác định ở Ấn Độ, “sẽ khiến những người không được tiêm chủng thậm chí còn dễ bị tổn thương hơn trước. Đây là một dạng biến thể dễ lây truyền hơn, có khả năng gây tử vong cao hơn và đặc biệt nguy hiểm đối với những người trẻ tuổi”.

Biden cho biết, cách tốt nhất mà những người trẻ tuổi có thể tự bảo vệ mình là tiêm phòng đầy đủ.

“Làm ơn  nếu bạn đã tiêm một mũi, hãy tiêm tiếp lần thứ hai càng sớm càng tốt”, ông nói.

Các bình luận của Tổng thống Biden được đưa ra khi mục tiêu mới nhất của chính quyền của ông là tiêm phòng cho 70% người trưởng thành vào ngày 4/7. Tuy nhiên, mục tiêu này đang trên đà khó hoàn thành khi tốc độ tiêm chủng chậm lại.

Nhà khoa học trưởng của Tổ chức Y tế Thế giới cũng cho biết hôm qua 18/6 rằng, Delta đang trở thành dòng virus chiếm ưu thế trên toàn thế giới . Đó là do khả năng lây truyền “tăng lên đáng kể” của nó, Tiến sĩ Soumya Swaminathan, nhà khoa học chính của WHO cho biết trong một cuộc họp báo.

Các nghiên cứu cho thấy Delta có khả năng lây truyền cao hơn khoảng 60% so với Alpha, biến thể lần đầu tiên được xác định ở Vương quốc Anh dễ lây lan hơn so với chủng ban đầu xuất hiện từ Vũ Hán, Trung Quốc, vào cuối năm 2019.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem