Chủ đề nóng

Biden ra sức bảo vệ con trai Hunter giữa "sóng gió"

Minh Nhật Thứ năm, ngày 17/12/2020 19:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống đắc cử Joe Biden vừa đưa ra một bình luận hiếm hoi về cuộc điều tra đang diễn ra liên quan đến các vấn đề thuế của con trai ông, Hunter Biden, The Hill đưa tin.
Bình luận 0
Biden ra sức bảo vệ con trai Hunter giữa "sóng gió" - Ảnh 1.

Cha con ông Biden

Theo các phương tiện truyền thông, ông Biden đã đưa ra bình luận về cuộc điều tra thuế sau một sự kiện mà ông giới thiệu Pete Buttigieg làm thư ký Bộ Giao thông Vận tải Mỹ. 

"Tôi tự tin", ông Biden trả lời đơn giản khi một phóng viên hỏi liệu ông có "tự tin" rằng Hunter "không làm gì sai trái" hay không.

Đây là lần thứ hai ông Biden công khai bình luận về vấn đề này. Tuần trước, Biden cũng nói với các phóng viên rằng anh tự hào về con trai mình khi được hỏi liệu Hunter có phạm tội hay không.

 Vào ngày 9/12, Hunter Biden thông báo rằng một văn phòng luật sư Mỹ ở Delaware đang điều tra các vấn đề về thuế của anh và Fox News đưa tin rằng cuộc điều tra cũng sẽ bao gồm các giao dịch bị cáo buộc của ông Biden với Trung Quốc.

Fox News tiết lộ hôm thứ Hai 14/12 rằng Hunter Biden đã không khai báo khoảng 400.000 USD thu nhập mà anh nhận được từ công ty năng lượng Ukraine Burisma Holdings.

Vào tháng 10, Hunter trở thành trung tâm chỉ trích và có nguy cơ đẩy ông Biden vào chân tường sau khi tờ New York Post đăng một bài báo cáo buộc rằng có thể có bằng chứng về các giao dịch mờ ám của con trai ông Biden trong một chiếc máy tính xách tay của chính anh này. Chiếc máy tính được cho là được tịch thu từ một cửa hàng sửa chữa ở Delaware vào năm 2018. 

Dữ liệu được cho là đã được trích xuất từ chiếc máy tính này cáo buộc rằng Hunter Biden đã sắp xếp các cuộc gặp của những người có nhu cầu với cha mình trong thời gia ông Biden làm Phó Tổng thống trong chính quyền Barack Obama để đổi lấy tiền mặt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem