Chủ đề nóng

Báo Triều Tiên có động thái bất ngờ với tân Tổng thống Mỹ Biden

Minh Nhật Thứ hai, ngày 25/01/2021 13:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
DPRK Today, một trong những tờ báo nằm dưới sự kiểm soát của Bình Nhưỡng trở thành phương tiện truyền thông đầu tiên ở Triều Tiên đề cập đến việc ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ lần thứ 46.
Bình luận 0
Báo Triều Tiên có động thái bất ngờ với tân Tổng thống Mỹ Biden  - Ảnh 1.

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

Các phương tiện truyền thông nhà nước chính thức của Triều Tiên đã duy trì sự im lặng, không đưa tin về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 và các diễn biến xung quanh sự kiện này trong khoảng 3 tháng nay.

Tuy nhiên, tờ DPRK Today, một trong những tờ báo tuyên truyền của Triều Tiên hôm 23/1 đã phá vỡ im lặng và đề cập đến việc ông Biden đắc cử chức Tổng thống Mỹ lần thứ 46.

Tờ báo này trích dẫn thông tin từ Jaju Sibo, một mạng truyền thông trực tuyến ở Hàn Quốc, đưa tin "Quốc hội Mỹ đã không tuyên bố ông Biden là Tổng thống vào ngày 6/1 mà phải xác nhận Biden là người chiến thắng cuộc bầu cử vào ngày hôm sau", ám chỉ cuộc bạo loạn xảy ra vào ngày 6/1 tại Điện Capitol ngăn việc Quốc hội chứng nhận chiến thắng của ông Biden.

Động thái trên của DPRK Today đánh dấu lần đầu tiên truyền thông Triều Tiên đề cập đến chiến thắng của ông Biden kể từ cuộc bầu cử tháng 11/2020.

Các phương tiện truyền thông nhà nước của Triều Tiên, bao gồm cả Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA), vẫn im lặng về vấn đề này ngay cả khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi điện mừng tới ông Biden vào ngày 25/11.

Ông Biden đang phải đối mặt với áp lực duy trì chính sách của chính quyền Trump đối với Triều Tiên. Trong khi đó, vài ngày trước khi ông Biden nhậm chức, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tuyên bố mở rộng kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, gọi Mỹ là kẻ thù lớn nhất "bất kể ai nắm quyền".

Tuyên bố của ông Kim được đưa ra tại Đại hội đảng Lao động Triều Tiên khai mạc hôm 5/1 tại Bình Nhưỡng, kéo dài 8 ngày và là đại hội đầu tiên được tổ chức sau gần 5 năm. Động thái này của nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là dường như muốn phát thông điệp cứng rắn tới chính quyền Biden.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem