Chủ đề nóng

biểu trưng

 • Ông Chằn, bà Chằn ở chùa Khmer Nam bộ

  Ông Chằn, bà Chằn ở chùa Khmer Nam bộ

  Tại các chùa Khơ me, hình tượng chằn được các nghệ nhân tạo hình dưới dạng điêu khắc bằng tượng tròn, phù điêu hoặc vẽ bằng một bút pháp mạnh bạo, đặt tại các vị trí nhất định như ở cổng, sân hoặc quanh ngôi chánh điện.
 • Trả hội... cho Làng!

  Trả hội... cho Làng!

  “Chiêng làng nào làng ấy đánh, thánh làng nào làng ấy thờ”, câu ca ấy đã đúc kết tính riêng biệt của hội làng.
 • Kon Tum: Sáng tác mô hình cho đảo giao thông

  Kon Tum: Sáng tác mô hình cho đảo giao thông

  Ngày 21.8, UBND TP.Kon Tum cho biết đã phát động rộng rãi đến các tổ chức, cá nhân trên toàn quốc để tham gia dự thi sáng tác biểu trưng, mô hình cho bùng binh (còn gọi là đảo giao thông).
 • Bầu Hiển: "Cứ chơi tốt, tiền sẽ về đều"

  Bầu Hiển: "Cứ chơi tốt, tiền sẽ về đều"

  Dân Việt – Trong lễ xuất quân mùa giải 2013 của Hà Nội T&T sáng nay, ông bầu Đỗ Quang Hiển của CLB Hà Nội.T&T khẳng định các cầu thủ sẽ không bao giờ phải chịu thiệt nếu thi đấu cống hiến và chuyên nghiệp.
 • Thi sáng tác biểu trưng Bảo tàng Lịch sử quốc gia

  Thi sáng tác biểu trưng Bảo tàng Lịch sử quốc gia

  (Dân Việt) - Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) vừa phát động cuộc thi thiết kế biểu trưng Bảo tàng Lịch sử quốc gia.
 • Năm Quý Tỵ mạn đàm về… rắn

  Năm Quý Tỵ mạn đàm về… rắn

  BẠN ĐỌC LÀM BÁO - Thiết nghĩ nói chuyện về rắn thì không sao nói hết được. Xin đành mạn phép chỉ nói những điều “quý nhất” về rắn, âu cũng hợp với ngữ nghĩa của cụm từ Quý Tỵ 2013.
 • SSI và một trong những câu chuyện thú vị với con số 12

  SSI và một trong những câu chuyện thú vị với con số 12

  Rất nhiều các hoạt động, chương trình thú vị sẽ diễn ra trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 12 năm thành lập Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI).
 • Dân Canada chê tiền mới... gợi dục

  Dân Canada chê tiền mới... gợi dục

  Dân Việt - Ngay khi Ngân hàng Canada công bố phiên bản mới của tờ 20 đôla hồi tuần trước, một bộ phận người dân đã phản ứng gay gắt vì cho rằng, hình ảnh sử dụng trong thiết kế tiền polymer mới… “quá gợi dục”.
 • Sôi nổi Festival Sinh viên Thủ đô lần II

  Sôi nổi Festival Sinh viên Thủ đô lần II

  (Dân Việt) - Ngày 7 và 8.1 tại Cung Triển lãm quy hoạch quốc gia, Thành đoàn, Hội Sinh viên TP.Hà Nội tổ chức Festival Sinh viên Thủ đô lần thứ II.
 • Trung Quốc choáng váng vì tem rồng mặt quỷ

  Trung Quốc choáng váng vì tem rồng mặt quỷ

  Dân Việt - Tại Trung Quốc, một chiếc tem được thiết kế nhằm chào mừng năm mới Nhâm Thìn khiến dư luận nước này thực sự … xôn xao, bàng hoàng vì hình ảnh rồng thiêng nhe nanh vuốt, vô cùng dữ tợn.