Chủ đề nóng

Bình Định: Mất đất sản xuất vì sông sạt lở

Thứ năm, ngày 23/08/2012 09:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Từ năm 2010 đến nay, hàng chục hộ dân thôn Quảng Điền (xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, Bình Định) luôn phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ vì bờ sông Côn bị sạt lở, xâm thực nghiêm trọng.
Bình luận 0

Ông Bùi Trần Vân cho biết: "Khoảng 10 năm trước, khúc sông này cách đất canh tác của thôn hơn 30m, thế nhưng trong vòng 3 năm nay, bờ sông luôn bị sạt lở. Hiện tại nước đã cuốn trôi nhiều diện tích đất sản xuất".

Không chỉ mất đất sản xuất, 13 trong tổng số 15 hộ dân nơi đây đang đứng trước nguy cơ nhà cửa đổ ập xuống sông.

Ông Nguyễn Tuân (65 tuổi) lo ngại: "Sông chỉ cách nhà dân chừng 10m, có đoạn chỉ còn 4m. Nếu không tu bổ, xây dựng bờ kè kịp thời thì không chỉ đất sản xuất mà hàng chục ngôi nhà tại làng Quảng Điền sẽ bị nhấn chìm".

Ông Phạm Đình Văn - Phó Chủ tịch UBND xã Phước Quang, cho biết: "Tình trạng sạt lở bờ sông khiến cuộc sống người dân hết sức khó khăn. Hàng năm địa phương đã đóng cọc bằng tre để gia cố chống sạt lở nhưng do kinh phí quá ít nên chỉ gia cố tạm thời. Chúng tôi rất mong cấp trên quan tâm đầu tư kinh phí, gia cố bờ sông để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho dân".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem