Chủ đề nóng

Bình Định: Ngày mai, dừng đỗ xe cần lưu ý những thông tin này, nếu không muốn bị “phạt nguội”

Dũ Tuấn Thứ năm, ngày 31/12/2020 19:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 31/12, Văn phòng UBND TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết, bắt đầu từ ngày mai (1/1/2021), UBND TP.Quy Nhơn tiến hành "phạt nguội" đối với hành vi dừng, đỗ phương tiện không đúng quy định trên một số tuyến phố chính của Quy Nhơn.
Bình luận 0

Theo đó, căn cứ các hình ảnh, dữ liệu được kết nối với các thiết bị camera đã được lắp đặt trên các tuyến đường chính của thành phố, truyền về Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh TP.Quy Nhơn, đặt tại tại Trung tâm Hành chính TP.Quy Nhơn, lực lượng chức năng của thành phố theo dõi, phát hiện, trích xuất hình ảnh làm căn cứ xử phạt tại chỗ hoặc thông qua hình ảnh để "phạt nguội" đối với các phương tiện giao thông dừng, đỗ không đúng quy định.

Bình Định: Ngày mai, dừng đỗ xe cần lưu ý những thông tin này, nếu không muốn bị “phạt nguội”  - Ảnh 1.

Hình ảnh các phương tiện vi phạm sẽ được truyền về Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh TP.Quy Nhơn để làm căn cứ xử phạt.

Cụ thể, các tuyến đường triển khai "phạt nguội" gồm: Tuyến đường Nguyễn Tất Thành (đoạn từ vòng xuyến An Dương Vương – Ngô Mây – Nguyễn Tất Thành đến vòng xuyến Nguyễn Tất Thành –Nguyễn Huệ): Cấm dừng, cấm đỗ cả 2 bên đối với các loại xe cơ giới.

Tuyến đường Xuân Diệu: Đoạn từ vòng xuyến An Dương Vương – Ngô Mây – Nguyễn Tất Thành đến Nguyễn Thiếp: Cấm đỗ cả 2 bên đối với các loại xe cơ giới.

Đoạn từ đường Nguyễn Thiếp đến Hải Thượng Lãn Ông và đoạn từ đường Ngọc Hân Công Chúa đến Kim Đồng: Cấm xe ô tô khách từ 30 chỗ trở lên đỗ phía bên công viên biển Xuân Diệu.

Đoạn từ đường Phan Chu Trinh đến Kim Đồng: Cấm đỗ cả 2 bên đối với các loại xe cơ giới.

Tuyến đường Lê Thánh Tôn (đoạn từ Nguyễn Huệ đến Xuân Diệu): Cấm đỗ cả 2 bên đối với các loại xe cơ giới.

Đoạn đường ngang nối đường Nguyễn Huệ và đường Xuân Diệu (phía trước Trường Mầm non Quy Nhơn): Cấm đỗ cả 2 bên đối với các loại xe cơ giới.

Tuyến đường Nguyễn Thiếp: Cấm dừng, cấm đỗ cả 2 bên đối với các loại xe cơ giới.

Bình Định: Ngày mai, dừng đỗ xe cần lưu ý những thông tin này, nếu không muốn bị “phạt nguội”  - Ảnh 2.

TP.Quy Nhơn phạt nguội các xe dừng, đỗ sai quy định. Ảnh: Nguyễn Dũng.

Tuyến đường song song với đường Nguyễn Thiếp (tiếp giáp bãi đậu xe phía Bắc quảng trường Nguyễn Tất Thành): Cấm dừng, cấm đỗ cả 2 bên đối với các loại xe cơ giới.

Tuyến đường Lê Đức Thọ (đoạn từ đường Lê Lợi đến Phan Đình Phùng): Cấm dừng, cấm đỗ cả 2 bên đối với các loại xe cơ giới trong khoảng thời gian từ 16h đến 23h vào ngày thứ 6 và thứ 7 hàng tuần.

Trước khi áp dụng hình thức phạt nguội tại các tuyến đường trên, lực lượng chức năng đã tiến hành lắp đặt biển báo cấm các loại phương tiện giao thông dừng, đỗ không đúng quy định để người điều khiển phương tiện biết, tránh vi phạm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem